ผู้เขียน หัวข้อ: ประกาศจาก nasa 2012 แกนโลกพลิก วันสิ้นโลก จริงหรือไม่ โปรดใช้วิจารณญาณ (อ่าน 49681 ครั้ง) เมื่อ: 26 มกราคม 2553 10:34 [114.128.48.103IP Lookup , 26 มกราคม 2553, 10:34:00]
0 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้อยู่ (เป็นผู้ชมทั่วไป 0 คน) Thanks แจ้งลบ

koratsafety
คุณมี Ranking อันดับที่ 99
Exp: 99
User Info ส่งข้อความ
เข้าร่วม 12/11/2552

การพลิกกลับขั้วของแกนแม่เหล็กโลก คือกระบวนการเมื่อขั้วทิศเหนือและขั้วทิศใต้กลับตำแหน่งกัน เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น, ที่จุดหนึ่งของเวลา สนามแม่เหล็กโลกจะลดลงเกือบจะถึงศูนย์เกาซ์ โลกที่จุดนั้นของเวลามีคุณสมบัติของแม่เหล็กเป็นศูนย์ สิ่งนี้บังเอิญมาเกิดขึ้นพร้อมกัน กับการหมุนรอบพลิกกลับขั้วของดวงอาทิตย์ในทุกๆสิบเอ็ดปีพอดี

ในประวัตศาสตร์ของมนุษย์ยุคใหม่ ปรากฎการณ์แกนโลกพลิกตัวที่เคยเกิดขึ้นนั้นไม่เคยถูกบันทึกมาก่อน แต่ในปัจจุบัน, แบบตัวอย่างคอมพิวเตอร์สามารถทำนายผลลัพธ์ที่เป็นจริงได้ ซึ่ง NASA เคยนำคำพูดที่น่ากลัว มากล่าวถึงในที่สาธารณะเกี่ยวกับการพลิกกลับขั้วจะทำคุณสมบัติของแม่เหล็กของโลกอ่อนแอและเบี่ยงเบนไป แต่ไม่ใช่ศูนย์

ตามแบบตัวอย่างคอมพิวเตอร์ Hyderabad การพลิกกลับเกี่ยวกับขั้วของโลกและดวงอาทิตย์สามารถเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาที่จริงจังดังต่อไปนี้

- ระบบอิเล็กโทรนิคจำนวนมากจะทำงานผิดปกติ (ระบบขีปนาวุธ ,computer)

- การอพยพของฝูงสัตว์ เช่น นก หรือปลาวาฬ ทำให้สูญเสียทิศทางและอื่นๆ

- ระบบภูมิคุ้มกันโรคในบรรดาสัตว์รวมถึงมนุษย์จะทำให้อ่อนอย่างมาก

- ทำให้ภูเขาไฟเพิ่มขึ้น, เกิดการเคลื่อนที่ของเปลือกโลก แผ่นดินไหว และแผ่นดินถล่ม

- สนามแม่แหล็กโลก (Magnetosphe re) จะอ่อนแอลง และการแผ่รังสีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากดวงอาทิตย์จะเพิ่มปริมาณถึงระดับอันตราย ก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังตามมา ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้

- กลุ่มวัตถุในอวกาศที่มีเส้นผ่านมากมายจะเฉียดเข้าใกล้โลกได้ง่ายขึ้น

-แรงดึงดูดของโลกจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

ถ้าคุณรวมเค้าเรื่องการทำลายล้างกับเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ ความเป็นไปได้เหล่านี้เป็นไปได้ทั้งหมด, คุณสามารถดูได้โดยง่าย, โลกอาจจะกลายเป็นที่ที่ไม่เหมาะสมสำหรับอารยธรรมของมนุษย์เมื่อถึงปี 2012 และผู้ที่จะรอดได้นั้นอาจต้องมีชีวิตอยู่ใด้ดินหรือใต้เปลือกโลกเท่านั้น..

.
กลุ่มนักค้นคว้าเรื่อง UFO จำนวนมาก (ในต่างประเทศ) ที่ได้ทำการติดต่อกับพวกเขาอย่างลับๆ รายงานว่ามนุษย์ต่างดาวได้ตระหนักถึงเหตุการณ์เกี่ยวกับโลกในช่วงระยะอันใกล้นี้ ได้เข้ามาบันทึกและศึกษาเหตุการณ์การสูญพันธุ์ของรูปแบบอารยธรรมเกี่ยวกับมนุษย์ อันเนี่องมาจากการขาดของความรู้ของเราเอง ขณะนี้เขากำลังจัดเตรียมเครื่องมือสำหรับการตรวจวัดและคัดเลือกมนุษย์ที่เขาจะช่วยชิวิตเอาไว้ได้จำนวนหนึ่งแล้ว...

พวกเขาได้รับสัญญาณและรับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับโลก ว่ามีบางสิ่งที่รุนแรงจะเกิดขึ้น ซึ่งเขากำลังเตรียมช่วยเหลือเราอย่างเงียบๆ รวมถึงการเคลื่อนย้ายเราไปสู่ปลายทางที่ปลอดภัยที่เราไม่อาจรู้ (ซึ่งฃ่าวนี้ตรงกับข้อมูลทางกลุ่มเขากะลาของไทยที่บอกไว้คล้ายกัน เกี่ยวกับการเตรียมการช่วยเหลือตามจุดต่างๆ 8จุด ทั้งในไทยและต่างประเทศ)

หลายๆเหตุการณ์ เช่นTsunami, มันเป็นไปได้ที่เราจะงงงวยและจ้องมองมัน กับสิ่งที่เกิดขึ้นโดยไม่มีใครคาดคิดมาก่อน ถ้าเรื่องราวนี้ถูกต้อง, มันอาจจะเป็นหนทางหนึ่งที่เราจะอยู่รอดจะเพื่ออารยธรรมของเรา บางทีเราอาจต้องเคลื่อนย้ายสู่ดาวเคราะห์อื่นๆ เช่นที่มันอาจจะเคยเกิดขึ้นบนดาวอังคารเมื่อหลายล้านปีมาแล้ว...

Magnetic Pole Reversal ขั้วแม่เหล็กโลกพลิกด้าน ค.ศ.2012 อีก5ปี


Magnetic Pole Reversal ขั้วแม่เหล็กโลกพลิกด้าน

เมื่อเร็วๆ มานี้ องค์การ NASA
ได้เคยทำให้สาธารณะชนเกิดความหวาดหวั่นด้วยการออกมาเปิดเผยว่าการพลิกกลับของขั้วแม่เหล็กโลกจะทำให้ความเข้มข้นของสนามแม่เหล็กโลกอ่อนลง และไร้ความมั่นคงแต่ไม่ถึงกับลดลงถึงระดับศูนย์
แต่จากการศึกษาร่วมกันของนักวิทยาศาสตร์ด้านคอมพิวเตอร์จำนวนหนึ่งกับกลุ่มนักธรณีฟิสิกส์และนักดาราศาสตร์ฟิสิกส์พบว่า ทั้งโลกและดวงอาทิตย์จะสิ้นสุดระยะเวลาที่ใช้ในกระบวนการพลิกกลับของขั้วแม่เหล็ก (Magnetic Pole Reversal) ในปี ค.ศ. 2012 โดยครั้งล่าสุดกระบวนการนี้ได้เกิดขึ้นเมื่อหลายล้านปีที่ผ่านมาจนทำให้สัตว์จำพวกไดโนเสาร์สูญพันธุ์จนหมดสิ้น จากการค้นคว้าวิจัยและการวิเคราะห์ร่วมกันใน Hyderabad ได้คาดการณ์ว่าการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงครั้งใหม่นี้จะเกิดขึ้นในปี ค.ศ. 2012

คำถาม......? โลกจะเป็นอย่างไรเมื่อขั้วแม่เหล็กโลกกำลังพลิกด้าน

การพลิกกลับของขั้วแม่เหล็กโลก คือ กระบวนการที่ขั้วแม่เหล็กเหนือและขั้วแม่เหล็กใต้สลับตำแหน่งกัน เมื่อการพลิกกลับของขั้วแม่เหล็กนี้เกิดขึ้น ณ ขณะเวลาใดเวลาหนึ่ง (ซึ่งไม่สามารถทำนายได้ว่าจะกินเวลานานเท่าใด อาจกินเวลาแค่ 1 ช.ม. หรืออาจเป็นเดือนก็ได้) มันหมายถึงว่าค่าการเหนี่ยวนำของสนามแม่เหล็กโลกจะลดลงจนมีค่าเป็นศูนย์หน่วยกาซ และโลก ณ ขณะเวลานั้นจะสูญเสียอำนาจแห่งสนามแม่เหล็กโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

คำถาม.......? จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อไม่มีสนามแม่เหล็กโลก

โดยปกติสนามแม่เหล็กโลก จะเป็นเสมือนโล่กำบังที่ช่วยปกป้องโลกไว้อีกชั้นหนึ่งโดยเฉพาะ การช่วยกำบังโลกจากพายุสุริยะที่เกิดจากดวงอาทิตย์ แต่เมื่อไม่มีสนามแม่เหล็กโลกในเวลาที่ว่านั้น สิ่งมีชีวิตบนโลกจะต้องเจอกับหายนะ นั่นก็คือ พายุสุริยะ(บางคนเรียกลมสุริยะ มันเหมือนกันนะเดี๋ยวจะสับสน) พายุสุริยะ คือ พลังงานที่เกิดจากปฏิกิริยานิวเคลียร์ที่เกิดจากธาตุไฮโดรเจนบนพื้นผิวดวงอาทิตย์ ซึ่งจะถูกปล่อยออกมาสู่อวกาศด้วยแรงระเบิดมหาศาล ซึ่งพายุสุริยะนั้นประกอบด้วย รังสีคอสมิก(และอีกมากมาย) และคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าอันมหาศาล

คำถาม........? เราจะเป็นอย่างไรเมื่อต้องเผชินกับพายุสุริยะ

"ฮารัลด์ เลสช์" (Harald Lesch) ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัย "มิวนิค" ได้สร้างแบบจำลองสนามแม่เหล็กโลกขึ้นมาศึกษาในเรื่องนี้เป็นการเฉพาะ เพื่อหาคำตอบว่าโลกเราจะเป็นอย่างไรหากไม่มีสนามแม่เหล็ก แบบจำลองที่ "ฮารัลด์ เลสช์" สร้างขึ้นพบว่า ถ้าโลกเราถูกพายุสุริยะกระหน่ำ ผลที่ได้สร้างความประหลาดใจอย่างยิ่ง จากภาพจำลองที่คอมพิวเตอร์สร้างขึ้นแสดงให้เห็นว่า เมื่อ มวลอนุภาคคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากพายุสุริยะมาถึงโลก จะทำปฏิกิริยากับชั้นบรรยากาศ เกิดเป็นสนามแม่เหล็กชุดใหม่มาแทนที่และทรงพลัง พอที่จะทานแรงปะทะของรังสีคอสมิก ทำให้รังสีคอสมิกที่เป็นอันตรายจากดวงอาทิตย์เบนออกสู่อวกาศ >>>แต่ทะว่าโลกเรานั้นสามารถรอดพ้นจากอันตรายจากรังสีคอสมิกไปได้ แต่สิ่งที่จะเกิดขึ้นจากกระบวนการนี้ไม่ได้เป็นผลดีต่อสิ่งมีชีวิตบนโลกเลย ตามหลักแล้วกระแสไฟฟ้าจะไหลไปสู่ที่ๆมีความต่างศักย์ที่น้อยกว่า และสนามแม่เหล็กชุดใหม่ที่จะเกิดขึ้นจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้านั้นไม่ได้เสถียรเหมือนแม่เหล็กโลกเดิม ฉะนั้นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ทำปฏิกิริยากับบรรยากาศโลกย่อมไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่นั้น สิ่งที่คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจะกระทำต่อไปนั้นก็คือ การปลดปล่อยพลังงานไฟฟ้าอันมหาศาลสู่ที่ๆมีความต่างศักย์ที่น้อยกว่า นั่นก็คือพื้นผิวโลก เหตุการณ์ที่ว่านี้คือ พายุฟ้าผ่านั้นเอง พายุฟ้าผ่านี้ อาจกินเนื้อที่ทั้งทวีปหรือทั่วโลก สายฟ้าที่กระหน่ำลงมาจากก้อนเมฆอิเล็กตรอนนั้น จะกระหน่ำผ่าลงมาทุกๆที่โดยไม่หยุดจนกว่าพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากพายุสุริยะจะหมดลง และจะเกิดขึ้นอีกถ้าพายุสุริยะลูกต่อไปมาถึง หรือจนกว่าการกลับขั้วของแม่เหล็กโลกจะเสร็จสมบูรณ์จนทำให้กระบวนการสร้างสนามแม่เหล็กโลกจะทำงานได้อีก สิ่งมีชีวิตบนโลกมากมายจะต้องตาย และเทคโนโลยีต่างๆที่มนุษย์สร้างขึ้นจะถูกทำลายลงในครั้งนี้ แต่ถ้ารังสีคอสมิกสามารถหลุดรอดมากจากสนามแม่เหล็กไฟฟ้าได้ สิ่งมีชีวิตที่รอดจากการถูกฟ้าผ่า ก็อาจจะต้องตายจากโรคมะเล็งและความร้อน

คำถาม........? เมื่อสนามแม่เหล็กโลกเกิดการพลิกตัวอย่างสมบูรณ์จะเกิดอะไรขึ้นกับโลก

สิ่งที่จะกล่าวต่อไปนี้อาจะเหลือเชื่อแต่ตามหลักการแล้วย่อมเป็นไปได้ การพลิกด้านของขั้วแม่เหล็กโลกนี้ไม่ได้ทำให้เกิดความหายนะจากพายุสุริยะแค่เพียงอย่างเดียว แต่อาจเกิดหายนะจากการหมุนกลับทางของโลกที่จะเกิดตามมาอีก ยกตัวอย่าง เช่น การหมุนของมอเตอร์ มอเตอร์แบบธรรมดามี 2 ขั้ว โดยให้สัญลักษณ์ A และ B ก่อนที่ขั้วแม่เหล็กโลกจะพลิกตัว ให้เปรียบโดยการใช้ ไฟฟ้าขั้ว + ต่อเข้ากับ A และไฟฟ้าขั้ว - ต่อเข้ากับ B มอเตอร์จะหมุนไปทางใดทางหนึ่ง แต่เมื่อเราต่อขั้วไฟฟ้ากลับด้านกัน ย่อมทำให้มอเตอร์เกิดการหมุนทิศทางตรงกันข้ามกับครั้งแรก และนี่ก็เปรียบกับการพลิกด้านของขั้วแม่เหล็กโลกนั่นเอง

คำถาม........? แล้วสิ่งมีชีวิตจะเป็นอย่างไรต่อไป

เมื่อโลกหมุนกลับทาง สิ่งมีชีวิตที่เหลืออาจจะต้องเจอกับภัยธรรมชาติมากมาย โลกหมุนกลับทางย่อมทำให้ทุกสิ่งเปลี่ยน ทั้งกระแสน้ำทะเล กระแสลม รวมถึงแผ่นดิน จากนี้จะเกิดอะไรขึ้นย่อมไม่มีใครรู้ได้ มนุษย์และสิ่งมีชีวิตที่มีชีวิตรอด จะปรับตัวอย่างไรเมื่อดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันตก มนุษย์ที่เหลือจะทำอย่างไรเมื่อวันนั้นมาถึง...........................


หายนะที่ได้กล่าวมานี้ อาจจะไม่ร้ายแรงถึงขนาดที่กล่าวมา (หรืออาจร้ายแรงกว่า) ขึ้นอยู่กับว่า การที่ขั้วแม่เหล็กโลกพลิกตัวนั้นจะใช้เวลานานขนาดใหน ขอให้ทุกคนโชคดีครับ

บทความ : BeverNetwor k
 
อันนี้เป็นบทความหนึ่ง ที่พวกนักวิทยาศาสตร์ทั้งหลายเพิ่งจะเชื่อว่า สักวันดวงอาทิตย์ต้องขึ้นทางทิศตะวันตก ในขณะที่เรา..มุสลิมรู้อยู่แล้วว่าเหตุการณ์นี้จะต้องเกิดตามที่อัลลอฮฺบอกไว้
  ไม่ว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดเร็วหรือช้า สิ่งที่สำคัญที่สุดเราเตรียมเสบียงแห่งความดีไว้พร้อมหรือยัง
  ขอให้เราทุกคนไปรับทางนำเถิดขอให้ได้รับชัยชนะ ได้เป็นชาวสวรรค์กันถ้วนหน้า
ไม่ทราบแหล่งที่มาแต่มา   จากFWเมล์  แต่ขออภัยมาลงในกระทู้ตักเตือน เพื่อทุกคนจะได้หยุดเป็นลูกตุ้มถ่วงสังคมสักที่

แบบจำลองทางคอมพิวเตอร์คาดการณ์ว่าการพลิกกลับของขั้วแม่เหล็กในโลกและดวงอาทิตย์ จะนำมาซึ่งการสิ้นสุดของอารยธรรมมนุษยชาติในปี คศ. 2012

1 มีนาคม 2548

จากการศึกษาร่วมกันของนักวิทยาศาสตร์ด้านคอมพิวเตอร์จำนวนหนึ่งกับกลุ่ม นักธรณีฟิสิกส์ และนักดาราศาสตร์ฟิสิกส์พบว่าทั้งโลกและดวงอาทิตย์จะสิ้นสุดระยะเวลาที่ใช้ในกระบวนการพลิกกลับของขั้วแม่เหล็ก (Magnetic Pole Reversal) ในปี คศ. 2012 โดยครั้งล่าสุดกระบวนการนี้ได้เกิดขึ้นเมื่อหลายล้านปีที่ผ่านมาจนทำให้สัตว์จำพวกไดโนเสาร์สูญพันธุ์ จนหมดสิ้น จากการค้นคว้าวิจัยและการวิเคราะห์ร่วมกันใน Hyderabad ได้คาดการณ์ว่าการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงครั้งใหม่นี้จะเกิดขึ้นในปี คศ. 2012

การพลิกกลับของขั้วแม่เหล็ก คือ กระบวนการที่ขั้วแม่เหล็กเหนือ และขั้วแม่เหล็กใต้สลับตำแหน่งกัน เมื่อการพลิกกลับของขั้วแม่เหล็กนี้เกิดขึ้น ณ ขณะเวลาใดเวลาหนึ่ง มันหมายถึงว่าค่าการเหนี่ยวนำของสนามแม่เหล็กโลกจะลดลงจนมีค่าเป็นศูนย์หน่วยเกาซ และโลก ณ ขณะเวลานั้นจะสูญเสียอำนาจแห่งแรงดึงดูดอย่างสิ้นเชิง ซึ่งถ้าหากปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นควบคู่ไปพร้อมกับการสลับขั้วของดวงอาทิตย์ที่จะมีขึ้นในทุกๆ 11 ปี ในปี คศ. 2012 แล้ว ปัญหาอันใหญ่ยิ่งจะเกิดขึ้นตามมาอย่างแน่นอน

ในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติสมัยใหม่ เรื่องราวที่เกิดขึ้นเช่นนี้ยังไม่เคยได้มีการการบันทึกไว้ จะมีก็แต่เพียงแบบจำลองทางคอมพิวเตอร์เท่านั้นที่จะสามารถทำนายผลลัพธ์ที่เคยเกิดขึ้นนั้นได้ เมื่อเร็วๆ มานี้ องค์การ NASA ได้เคยทำให้สาธารณะชนเกิดความหวาดหวั่นด้วยการออกมาเปิดเผยว่าการพลิกกลับของขั้วแม่เหล็กโลกจะทำให้ความเข้มข้นสนามแม่เหล็กโลกอ่อนลง และไร้ความมั่นคง แต่ไม่ถึงกับลดลงถึงระดับศูนย์

แต่จากแบบจำลองทางคอมพิวเตอร์ของ Hyderabad กลับพบว่าการพลิกกลับของขั้วแม่เหล็กของโลกและดวงอาทิตย์นั้น สามารถที่จะก่อให้เกิดปัญหาตามมาอย่างรุนแรงที่มากไปกว่าแค่การทำงานผิดพลาดของอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์เท่านั้น พวกนกที่อพยพย้ายถิ่นอยู่ตามฤดูกาลจะสูญเสียประสาทสัมผัสในการกำหนดทิศทางและอื่นๆ ตามมาอีก เช่น
- ระบบภูมิคุ้มกันโรคในบรรดาสัตว์ต่างๆ รวมถึงมนุษย์จะอ่อนแอลง
- โลกจะประสบกับการเพิ่มความถี่ของการเกิดภูเขาไฟระเบิด, การเคลื่อนตัวของเปลือกโลก, แผ่นดินไหว และแผ่นดินถล่ม ที่จะมีมีสูงขึ้นกว่าปรกติ
- สภาวะความเป็นแม่เหล็ก (Magnetosphe re) ของโลกจะอ่อนตัวลง และการแผ่รังสีคอสมิคจากดวงอาทิตย์จะเพิ่มปริมาณขึ้น และก่อให้เกิดอันตรายจากการแผ่รังสีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า เช่น มะเร็งและอื่นๆ อีก ซึ่งไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้
- กลุ่มเทหวัตถุในอวกาศขนาดใหญ่จะถูกดึงดูดเข้ามายังโลกอย่างมากมาย
- แรงดึงดูดของโลกจะประสบกับการเปลี่ยนแปลงซึ่งไม่มีใครรู้ว่ามันจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร

ถ้า คุณรวมเอาเหตุการณ์ความน่าจะเป็นที่จะเกิดการทำลายล้างเหล่านี้ทั้งหมดมาผนวกรวมกันแล้ว คุณก็จะสามารถอธิบายสิ่งที่คุณจะมองเห็นด้วยคำง่ายๆ ว่า โลกอาจจะไม่ใช่ที่เหมาะสมสำหรับอารยธรรมของมนุษยชาติในปี คศ. 2012 และผู้คนทั้งหลายผู้ซึ่งอาศัยอยู่บนพื้นผิวโลกหรือใกล้กับพื้นผิวโลก

สิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ใต้ผิวโลกที่ลึกลงไปเท่านั้นที่จะมีชีวิตอยู่รอด โดยปราศจากการแทรกแซงใดๆ ในกระบวนการที่จะเกิดขึ้นโดยธรรมชาตินี้ คงเป็นเวลาอีกหลายล้านปีถัดจากนี้ เราจึงจะได้เห็นรูปแบบของสิ่งมีชีวิตที่มีขนาดใหญ่หรือมีความชาญฉลาด ที่จะกลับมาครอบครองบนพื้นผิวโลกอีกครั้ง

เหตุการณ์เช่นนี้มันอาจจะเหมือนดังเช่นที่ได้เคยเกิดขึ้นในห้วงที่เกิดคลื่นสึนามิ ซึ่งมันทำให้เรารู้สึกงงงวย และเฝ้าจ้องมองดูสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นอย่างคิดไม่ถึงว่ามันจะเกิดขึ้นได้ แล้วในที่สุดมันก็พัดพาเราออกไปสู่ท้องทะเล

ถ้าแบบจำลองนี้ถูกต้องแม่นยำ นั่นหมายถึงว่าหนทางเดียวเท่านั้นสำหรับพวกเราที่จะอยู่รอดเพื่อที่จะรักษาอารยธรรมของเราเอาไว้ต่อไป นั่นก็คือการลงไปอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวโลกหรือไม่ก็อพยพเคลื่อนย้ายไปอาศัยยังดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ เหตุการณ์เช่นนี้มันอาจจะเคยเกิดขึ้นมาแล้วกับดาวอังคารเมื่อย้อนหลังไปหลายล้านปีที่ผ่านมา

ความเคลื่อนไหวที่ไม่ปรกติของผู้มาเยือนจากนอกโลกหมายถึง UFO ในรอบ 100 ปีที่ผ่านมา ชี้ให้เห็นว่าอาจมีใครบางคนจากนอกโลกรู้ว่าจะมีเหตุการณ์รุนแรงจะเกิดขึ้นกับโลกใบนี้ อาจบางทีพวกเขาอาจจะกำลังจะพยายามที่จะช่วยเหลือพวกเราอย่างเงียบๆ ด้วยการจำลองภาพเหตุการณ์เพื่อเป็นการบอกเตือน หรือแม้แต่ย้ายพวกเราไปยังจุดหมายปลายทางที่ไหนสักแห่งที่เราไม่อาจรู้ได้.
เมื่อเร็วๆ มานี้ องค์การ NASA ได้เคยทำให้สาธารณะชนเกิดความหวาดหวั่นด้วยการออกมาเปิดเผยว่าการพลิกกลับของขั้วแม่เหล็กโลกจะทำให้ความเข้มข้นของสนามแม่เหล็กโลกอ่อนลง และไร้ความมั่นคงแต่ไม่ถึงกับลดลงถึงระดับศูนย์ แต่จากการศึกษาร่วมกันของนักวิทยาศาสตร์ด้านคอมพิวเตอร์จำนวนหนึ่งกับกลุ่มนักธรณีฟิสิกส์และนักดาราศาสตร์ฟิสิกส์พบว่า ทั้งโลกและดวงอาทิตย์จะสิ้นสุดระยะเวลาที่ใช้ในกระบวนการพลิกกลับของขั้วแม่เหล็ก (Magnetic Pole Reversal) ในปี ค.ศ. 2012 โดยครั้งล่าสุดกระบวนการนี้ได้เกิดขึ้นเมื่อหลายล้านปีที่ผ่านมาจนทำให้สัตว์จำพวกไดโนเสาร์สูญพันธุ์จนหมดสิ้น จากการค้นคว้าวิจัยและการวิเคราะห์ร่วมกันใน Hyderabad ได้คาดการณ์ว่าการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงครั้งใหม่นี้จะเกิดขึ้นในปี ค.ศ. 2012
          คำถาม……? โลกจะเป็นอย่างไรเมื่อขั้วแม่เหล็กโลกกำลังพลิกด้าน
        การพลิกกลับของขั้วแม่เหล็กโลก คือ กระบวนการที่ขั้วแม่เหล็กเหนือและขั้วแม่เหล็กใต้สลับตำแหน่งกัน เมื่อการพลิกกลับของขั้วแม่เหล็กนี้เกิดขึ้น ณ ขณะเวลาใดเวลาหนึ่ง (ซึ่งไม่สามารถทำนายได้ว่าจะกินเวลานานเท่าใด อาจกินเวลาแค่ 1 ช.ม. หรืออาจเป็นเดือนก็ได้) มันหมายถึงว่าค่าการเหนี่ยวนำของสนามแม่เหล็กโลกจะลดลงจนมีค่าเป็นศูนย์หน่วยกาซ และโลก ณ ขณะเวลานั้นจะสูญเสียอำนาจแห่งสนามแม่เหล็กโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
 
 คำถาม…….? จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อไม่มีสนามแม่เหล็กโลก
         โดยปกติสนามแม่เหล็กโลก จะเป็นเสมือนโล่กำบังที่ช่วยปกป้องโลกไว้อีกชั้นหนึ่งโดยเฉพาะ การช่วยกำบังโลกจากพายุสุริยะที่เกิดจากดวงอาทิตย์ แต่เมื่อไม่มีสนามแม่เหล็กโลกในเวลาที่ว่านั้น สิ่งมีชีวิตบนโลกจะต้องเจอกับหายนะ นั่นก็คือ พายุสุริยะ(บางคนเรียกลมสุริยะ มันเหมือนกันนะเดี๋ยวจะสับสน) พายุสุริยะ คือ พลังงานที่เกิดจากปฏิกิริยานิวเคลียร์ที่เกิดจากธาตุไฮโดรเจนบนพื้นผิวดวงอาทิตย์ ซึ่งจะถูกปล่อยออกมาสู่อวกาศด้วยแรงระเบิดมหาศาล ซึ่งพายุสุริยะนั้นประกอบด้วย รังสีคอสมิก(และอีกมากมาย) และคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าอันมหาศาล
 
คำถาม……..? เราจะเป็นอย่างไรเมื่อต้องเผชินกับพายุสุริยะ
         "ฮารัลด์ เลสช์" (Harald Lesch) ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัย "มิวนิค" ได้สร้างแบบจำลองสนามแม่เหล็กโลกขึ้นมาศึกษาในเรื่องนี้เป็นการเฉพาะ เพื่อหาคำตอบว่าโลกเราจะเป็นอย่างไรหากไม่มีสนามแม่เหล็ก แบบจำลองที่ "ฮารัลด์ เลสช์" สร้างขึ้นพบว่า ถ้าโลกเราถูกพายุสุริยะกระหน่ำ ผลที่ได้สร้างความประหลาดใจอย่างยิ่ง จากภาพจำลองที่คอมพิวเตอร์สร้างขึ้นแสดงให้เห็นว่า เมื่อ มวลอนุภาคคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากพายุสุริยะมาถึงโลก จะทำปฏิกิริยากับชั้นบรรยากาศ เกิดเป็นสนามแม่เหล็กชุดใหม่มาแทนที่และทรงพลัง พอที่จะทานแรงปะทะของรังสีคอสมิก ทำให้รังสีคอสมิกที่เป็นอันตรายจากดวงอาทิตย์เบนออกสู่อวกาศ
          แต่ทว่าโลกเรานั้นสามารถรอดพ้นจากอันตรายจากรังสีคอสมิกไปได้ แต่สิ่งที่จะเกิดขึ้นจากกระบวนการนี้ไม่ได้เป็นผลดีต่อสิ่งมีชีวิตบนโลกเลย ตามหลักแล้วกระแสไฟฟ้าจะไหลไปสู่ที่ๆมีความต่างศักย์ที่น้อยกว่า และสนามแม่เหล็กชุดใหม่ที่จะเกิดขึ้นจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้านั้นไม่ได้เสถียรเหมือนแม่เหล็กโลกเดิม ฉะนั้นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ทำปฏิกิริยากับบรรยากาศโลกย่อมไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่นั้น สิ่งที่คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจะกระทำต่อไปนั้นก็คือ การปลดปล่อยพลังงานไฟฟ้าอันมหาศาลสู่ที่ๆมีความต่างศักย์ที่น้อยกว่า นั่นก็คือพื้นผิวโลก
           เหตุการณ์ที่ว่านี้คือ พายุฟ้าผ่านั้นเอง พายุฟ้าผ่านี้ อาจกินเนื้อที่ทั้งทวีปหรือทั่วโลก สายฟ้าที่กระหน่ำลงมาจากก้อนเมฆอิเล็กตรอนนั้น จะกระหน่ำผ่าลงมาทุกๆที่โดยไม่หยุดจนกว่าพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากพายุสุริยะจะหมดลง และจะเกิดขึ้นอีกถ้าพายุสุริยะลูกต่อไปมาถึง หรือจนกว่าการกลับขั้วของแม่เหล็กโลกจะเสร็จสมบูรณ์จนทำให้กระบวนการสร้างสนามแม่เหล็กโลกจะทำงานได้อีก สิ่งมีชีวิตบนโลกมากมายจะต้องตาย และเทคโนโลยีต่างๆที่มนุษย์สร้างขึ้นจะถูกทำลายลงในครั้งนี้ แต่ถ้ารังสีคอสมิกสามารถหลุดรอดมากจากสนามแม่เหล็กไฟฟ้าได้ สิ่งมีชีวิตที่รอดจากการถูกฟ้าผ่า ก็อาจจะต้องตายจากโรคมะเร็งและความร้อน
 
คำถาม……..? เมื่อสนามแม่เหล็กโลกเกิดการพลิกตัวอย่างสมบูรณ์จะเกิดอะไรขึ้นกับโลก
            สิ่งที่จะกล่าวต่อไปนี้อาจะเหลือเชื่อแต่ตามหลักการแล้วย่อมเป็นไปได้ การพลิกด้านของขั้วแม่เหล็กโลกนี้ไม่ได้ทำให้เกิดความหายนะจากพายุสุริยะแค่เพียงอย่างเดียว แต่อาจเกิดหายนะจากการหมุนกลับทางของโลกที่จะเกิดตามมาอีก
            ยกตัวอย่าง เช่น การหมุนของมอเตอร์ มอเตอร์แบบธรรมดามี 2 ขั้ว โดยให้สัญลักษณ์ A และ B ก่อนที่ขั้วแม่เหล็กโลกจะพลิกตัว ให้เปรียบโดยการใช้ ไฟฟ้าขั้ว + ต่อเข้ากับ A และไฟฟ้าขั้ว - ต่อเข้ากับ B มอเตอร์จะหมุนไปทางใดทางหนึ่ง แต่เมื่อเราต่อขั้วไฟฟ้ากลับด้านกัน ย่อมทำให้มอเตอร์เกิดการหมุนทิศทางตรงกันข้ามกับครั้งแรก และนี่ก็เปรียบกับการพลิกด้านของขั้วแม่เหล็กโลกนั่นเอง
 
คำถาม……..? แล้วสิ่งมีชีวิตจะเป็นอย่างไรต่อไป เมื่อโลกหมุนกลับทาง
             สิ่งมีชีวิตที่เหลืออาจจะต้องเจอกับภัยธรรมชาติมากมาย โลกหมุนกลับทางย่อมทำให้ทุกสิ่งเปลี่ยน ทั้งกระแสน้ำทะเล กระแสลม รวมถึงแผ่นดิน จากนี้จะเกิดอะไรขึ้นย่อมไม่มีใครรู้ได้ มนุษย์และสิ่งมีชีวิตที่มีชีวิตรอด จะปรับตัวอย่างไรเมื่อดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันตก มนุษย์ที่เหลือจะทำอย่างไรเมื่อวันนั้นมาถึง……………………… หายนะที่ได้กล่าวมานี้ อาจจะไม่ร้ายแรงถึงขนาดที่กล่าวมา (หรืออาจร้ายแรงกว่า) ขึ้นอยู่กับว่า การที่ขั้วแม่เหล็กโลกพลิกตัวนั้นจะใช้เวลานานขนาดใหน ขอให้ทุกคนโชคดีครับกลับหน้าหลัก คลิ๊ก ==> www.koratsafety.com 

คลิ้กเพื่อขอบคุณผู้เขียนหัวข้อนี้

คลิ้กที่นี่เพื่อดูความคิดเห็นก่อนหน้าทั้งหมด (66) แสดงความคิดเห็นล่าสุด 50 รายการ จากทั้งหมด 66

ดอกบัวขาว
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #17 เมื่อ 20 ตุลาคม 2554 18:37 [49.49.123.106] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ขอให้โชดีนะทุกคนดอกบัวขาว
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #18 เมื่อ 20 ตุลาคม 2554 18:46 [49.49.123.106] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ถ้าเกิดขึ้นจริงเราจะทำอย่างไรดีนะ   เราจะรอดหรือเปล่า

จะมีโรรู้ว่าจะเกิดอนไหน  จะมีการเตือนภัยหรือไม่นะ  ตอนนี้เราควร

ร่วมมือกัน และ ช่่วยกันทำวันนี้ให้ดี จะได้พ้นภัยธรรมชาติในครั้งนี้
อย่าวไรก็ดี เราทุกคนควรรักกันไว้ จับมือกันไว้ คนไทยไม่ทิ้งกันอย฿่แล้ว

  Fangยิ๊ปปี้ อุกิ๊ๆ
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #19 เมื่อ 21 ตุลาคม 2554 13:18 [49.228.121.158] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
น่ากลัวมากเลยค่ะ  ยังไม่ทันได้ใช้ชีวิตเต็มที่เลย  จะตายแล้วหรอเนี่ย
งั้นทุกคนคะ เรามาเต็มที่กับชีวิตกันดีกว่าค่ะ
ก่อนที่มันจะสายเกินไปเด็กลพบุรี
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #20 เมื่อ 21 ตุลาคม 2554 14:54 [203.121.167.246] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
สงสารตัวเองและทุกคนที่ต้องตายทำไหมเราต้องตายในสภาพที่ทรมานตาล
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #21 เมื่อ 21 ตุลาคม 2554 15:21 [223.206.162.254] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ

รีบทำความดีให้มากก่อนที่จะสายเกินไปเพราะยุคมนุษย์ของเรายุคนี้เปนยุคสุดท้ายแล้วจริงๆ
ดกอท
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #22 เมื่อ 25 ตุลาคม 2554 20:06 [113.53.206.159] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
เกิดแก่เจ็บตายเป็นธรรมชาติ  เป้นของธรรมดา  หากกลัวตาย  ไม่ต้องเกิด  จำไว้ ตายแล้วก็แล้วกันไป   ไม่จีรังยั่งยืน  กลัวทำไม  มันจะเกิดก็ให้มันเกิด   อย่าไปต่อต้าน  อย่าไปดิ้นรน   ดิ้นไปก็ตายเหมือนเดิม   พวกยานอวกาศ  หนีไปดาวดวงอื่นแล้วมันจะไม่ตายรึ  ตายเหมือนเดิม   เพราะว่า  เกิดแก่เจ็บตาย  มันต้องเกิดกับสิ่งมีชีวิตอยู่แล้ว  พระพุทธเจ้า  ก็ไม่ได้รอดพ้นจากความตาย  พระองค์ก้ไม่ได้สอนให้เอาชนะความตาย  แต่ให้ทำความดีไว้ก่อนตาย   หิน  เหล้็ก  ผุกร่อน  ไปตามกาลเวลา  ช้า  เร็ว แตกต่าง   ทุกๆอย่างต้องเปลี่ยนไป  จากเด็ก  เป็นหนุ่มสาว  แก่เฒ่า  ตายไป  จะเอาอะไรกับธรรมชาติของโลก    ประคองชีวิตให้ดี  ถนอมร่างกายให้ปลอดภัย  ให้แข็งแรง  เป็นธรรมชาติเข้าไว้ ดกอท
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #23 เมื่อ 25 ตุลาคม 2554 20:24 [113.53.206.159] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ

ร่างกายเราเน่าเหม็นเห็นกันอยู่   ทั้งขี้หูขี้ตาน่าเกลียดมาก
ขึ้ทั้งหลายโอบร่างช่างขำนัก       ยังบอกรักร่างเน่าว่าสวยงาม
คนเอ๋ยคนต่างจากสัตว์ที่สมอง     ถ้าหากลองไม่สวมใส่ยิ่งน่าขำ
คิดให้ดีร่างกายนี้มีค่างาม            ถ้ากระทำความดีทุกวี่วัน

โลกมันจะแตกแหลกเหลวก็ให้มันแตกไป  ร่างของเรามันจะตายก็ให้มันตายไป   เพราะมันสุดวิสัยที่เราจะต้อง  ยื้อยุดฉุดมันได้ ก็ปล่อยมันไป  ไม่ซีเรียส   ตายก็สบาย   อยู่ก็สบาย   มาดูบ้านเราที่อิสานบ้านหนองฮี  บ้านดอนกลอย ร้อยเอ็ด  เขาไม่เครียดกันหรอก   คนที่เครียดแสดงว่าเข้าไม่ถึงธรรมะของพระพุทธเจ้าจริง   เมื่อเช้าไปเก็บเห็ดที่บ้านดูกอึ่ง  ได้เห็ดผึ้งตองกะต่าหนึ่ง   แกงแซ่บๆ  กินกับตำบักฮุ่งโอ๊ย  แซ่บๆ  ไม่คิดถึงความตายเลยแซ่บบักใหญ่  สั่นดอกหวา    กลุ้มทำไม    บ่ได้จ้างเกิดจักหน่อย  กลุ้มทำไม  พวกผีเป้า
เอ้ย  มาเด้อกินแกงเห็ดเผิ่ง  
ืสา่้ยรยน
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #24 เมื่อ 5 พฤศจิกายน 2554 21:12 [223.207.203.160] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
รีัเีรนน้รส่นนรขบ
ิดกะดพรืart
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #25 เมื่อ 5 พฤศจิกายน 2554 21:23 [223.207.203.160] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
จริงคับอันนี้ผมได้ยินมาตั้งแต่สมัยเด็ก ไม่หนังสือคัมภีอักุรอ่า่นของอิสลามเขาบอกว่าสัญญานแรกดวงอาทิตย์จะขึ้นทางทิตตะวันตก ซึ้งก็ไกล้เคียงกลับการวิเคาะขององค์การนาซา และอีกหลายๆอย่างที่ในคัมภีใด้เขียนเอาไว้ไม่รุ้ว่าเขารู้ได้ยังไงแต่ที่เขาเขียนไว้มันก็เริ่มเป็นจริงเรื่อยๆมันเป็นไปได้ไง แต่มันก็เกิดขึ้นมาเรื่อย 
เกศินี
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #26 เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2554 14:42 [1.46.150.195] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ

มีกำหนดมั้ยค่ะว่ามันจะเริ่มเดือนไหนวันไหนเมื่อไหร่
Chain
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #27 เมื่อ 7 พฤศจิกายน 2554 10:52 [110.77.235.223] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
จะเกิดขึ้นจิงหรือไม่แต่รักเราจะไม่มีสิ้นสุดดำจัง
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #28 เมื่อ 7 พฤศจิกายน 2554 20:24 [223.207.147.25] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เป็นสัจจธรรมของชีวิตเด็กน้อย
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #29 เมื่อ 11 พฤศจิกายน 2554 22:24 [101.109.154.134] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
อ้างอิง จาก guest เมื่อ 25/10/2554 20:06:00

เกิดแก่เจ็บตายเป็นธรรมชาติ  เป้นของธรรมดา  หากกลัวตาย  ไม่ต้องเกิด  จำไว้ ตายแล้วก็แล้วกันไป   ไม่จีรังยั่งยืน  กลัวทำไม  มันจะเกิดก็ให้มันเกิด   อย่าไปต่อต้าน  อย่าไปดิ้นรน   ดิ้นไปก็ตายเหมือนเดิม   พวกยานอวกาศ  หนีไปดาวดวงอื่นแล้วมันจะไม่ตายรึ  ตายเหมือนเดิม   เพราะว่า  เกิดแก่เจ็บตาย  มันต้องเกิดกับสิ่งมีชีวิตอยู่แล้ว  พระพุทธเจ้า  ก็ไม่ได้รอดพ้นจากความตาย  พระองค์ก้ไม่ได้สอนให้เอาชนะความตาย  แต่ให้ทำความดีไว้ก่อนตาย   หิน  เหล้็ก  ผุกร่อน  ไปตามกาลเวลา  ช้า  เร็ว แตกต่าง   ทุกๆอย่างต้องเปลี่ยนไป  จากเด็ก  เป็นหนุ่มสาว  แก่เฒ่า  ตายไป  จะเอาอะไรกับธรรมชาติของโลก    ประคองชีวิตให้ดี  ถนอมร่างกายให้ปลอดภัย  ให้แข็งแรง  เป็นธรรมชาติเข้าไว้ 
สาธุ
111
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #30 เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2554 10:35 [182.93.162.28] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
มันน่าจะคล้ายกับปี2000รึเปาวที่เลขศูนย์น่ะแต่ก้อไม่มีอะรัยอ๋อง
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #31 เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2554 17:47 [180.214.215.81] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
โอ้ย!!!!    หดหู่จังเลย ทำอะไรดีก่อนตายสมรักษ์
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #32 เมื่อ 15 พฤศจิกายน 2554 9:38 [202.29.239.242] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ

พมคิดว่าไม่น่าเกิดขึ้น อาจจะเกิดอุทกภัยครั้งไหย่กาได้นะครับเเต่ไม่ถึงโลกเเตก
pong
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #33 เมื่อ 19 พฤศจิกายน 2554 19:52 [110.77.208.247] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
อะไรจะเกิด มันต้องเกิด ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในโลกนี้ ฟ้ากำหนด...ท่อง พุทโธ เข้าไว้จาวเหนือ
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #34 เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2554 15:37 [118.173.224.194] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ลำปางหนาวมากเด็ก พิดโลก ค๊
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #35 เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2554 20:01 [223.206.81.187] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
 หมดเลยประเทศไทยเหลือแต่ส่วนบนของประเทศ  


เด็กภาคเหนือจังหวัดพิษณุโลกfree man
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #36 เมื่อ 23 พฤศจิกายน 2554 10:32 [101.109.72.97] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
สัตย์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม ขอให้ทุกคนโชคดี มีชีวิตเพื่อดำรงค์เผ่าพันธุ์มนุษย์เราต่อไปเอ๋ เวียงสระ
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #37 เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2554 12:33 [61.19.67.135] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบเอ๋ เวียงสระ
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #38 เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2554 12:45 [61.19.67.135] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบdada
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #39 เมื่อ 8 ธันวาคม 2554 20:25 [183.182.100.112] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
o pen ta yarn nc....ไม่ลงนาม
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #40 เมื่อ 21 ธันวาคม 2554 19:24 [101.51.149.46] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
 หนูยังไม่อยากตายตอนนี้อ่ะค่ะ ขอให้พระคุณเจ้าช่วยเราให้รอดพ้นจากภัยใดๆด้วยเทอญคนดี
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #41 เมื่อ 23 ธันวาคม 2554 10:46 [110.49.243.173] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
อ้างอิง จาก guest เมื่อ 24/11/2554 12:33:00


อ ะไรจะเกิดก็ต้องเกิด แต่คนที่อยู่รอดต้องเข้มแข็งและอยู่ให้ได้ จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด1234
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #42 เมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2555 13:33 [61.19.65.8] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ถ้าเกิดจริงก็ขอให้อย่าทรมานละกันสงสารลูก..ดุจเดือน
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #43 เมื่อ 16 กุมภาพันธ์ 2555 11:30 [101.108.236.252] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
เชื่อเถอะค่ะว่ามันจะเกิดขึ้นจริง เตรียมทำบ้านไว้ใต้ดินแล้วค่ะ
แต่ไม่รู้ว่าจะตรงกับภูเขาไฟระเบิดไหม อิอิnidchada
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #44 เมื่อ 4 มีนาคม 2555 17:48 [180.180.25.151] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ

เชื่อ และเตรียมตัวให้พร้อมเสมอ อะไรจะเกิดมันต้องเกิด ห้ามธรรมชาติไม่ได้ อย่ากลัวอย่าตกใจมีสติ ถ้ามันเกิดจริงๆเราก็พร้อม ถ้าไม่เกิดขึ้นจริงก็ไม่เสียหายอะไร ดีกว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้วค่อยมาแก้ไขถึงตอนนั้นมันก็ไมประโยชน์เลย เหมือนนำท่วมที่ผ่านมา บอกข่าวกันไปมาให้ตื่นเต้นแล้วเตรียมตัวเตรียมใจกันหรือเปล่าคะ
แม่พลอย
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #45 เมื่อ 22 มีนาคม 2555 14:48 [110.49.227.40] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ในโลกใบนี้ไม่มีอะไรน่ากลัวเท่ากับใจเราเอง เรามาร่วมปฏิบัติธรรม เจริญศีล ภาวนา เพื่อก่อให้เกิด สมาธิสติปัญญาและสิ่งดีด้วยกันดีกว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น
ขอให้มนุษย์ทุกคน&สรรพสัตว์ทั้งหลายอยู่รอดปลอดภัยค่ะอาทิตย์
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #46 เมื่อ 8 เมษายน 2555 17:11 [118.172.37.126] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
โลกเราเป็นสิ่งที่สมุดขขึ้นมนุษย์มีจิตวิณญาณมาจากฟ้าเบื่องบนถึงเวลาที่จะต้องกลับคืนสู่ฟ้าเบื่องบนแล้วขออวยพรให้ทุกๆท่านได้มีโอกาศ...ได้รับธรรมะ...รับรู้หนทางกลับคืนสู่ฟ้าเบื่องบน...พุทธสถานธรรมทุกๆที่จะมีพิธีถ่ายทอดธรรมะรับรู้เฉพาะบุคคลเท่านั้นอย่าได้รอจนวันสุดท้ายมาถึงเลย...เพราะท่านอาจจะไม่มีโอกาศอีกแล้วขอให้โชคดีpat
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #47 เมื่อ 16 เมษายน 2555 17:27 [110.77.143.210] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
พระพุทธเจ้าบอกว่า ศาสนาพุทธจะอยู่บนโลกใบนี้ไปอีก 5000 ปี
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #48 เมื่อ 19 เมษายน 2555 2:09 [110.49.233.25] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ปอเชน../เสนา
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #49 เมื่อ 19 เมษายน 2555 2:13 [110.49.233.25] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ตอนนี้ทุกคนก็รู้สึกว่าโลกเรากำลังเกิดอะไรแต่ละวันครับ ผมว่ามันใก้ลตัวเรามาเข้าไปทุกทีแล้ว เรารู้สึกบ้างไหมในแต่ละวัน ให้สังเกตุดูครับโจ๋
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #50 เมื่อ 19 เมษายน 2555 2:18 [110.49.233.25] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
อย่างที่ท่านหนึงบอก TV เมีองไทยห่วยแตกจริงครับถ้าลองออกข่าวออกมาท่านรองคิดดูซิว่าจะเกิดอะไรขึ้น เพราะเหลื่อไม่กี่เดือนแล้วtian
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #51 เมื่อ 20 เมษายน 2555 10:32 [118.172.180.211] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ถ้าเป็นจริงผมคงไม่กลัวที่จะตายหรอก กลัวที่จะรอดมากกว่า  หลอนแน่เลยถ้ารอดอ่ะยักษ์
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #52 เมื่อ 4 พฤษภาคม 2555 13:45 [115.87.209.26] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ขอให้ทมทุกคนโชคดีนะโคนันคุง
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #53 เมื่อ 5 พฤษภาคม 2555 15:20 [58.10.84.156] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
วันที่เหลือทำดี ให้มากๆประชา
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #54 เมื่อ 13 พฤษภาคม 2555 13:10 [14.207.198.65] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
หมดหนี้หมดสินกันซะที..อิอิประชา
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #55 เมื่อ 13 พฤษภาคม 2555 13:14 [14.207.198.65] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ต้องรีบหาที่กู้เงินใหม่เพิ่มแล๊ะ.จัดให้เต็มเหนี่ยวเลย.เผื่อโลกมันแตกจริงๆๆๆ 5555nont
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #56 เมื่อ 25 พฤษภาคม 2555 21:34 [124.120.55.228] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ต้องหาคนที่มีพลังจิตระดับการป้องกันขั้นสูงทั้งหมดในโลกเพื่อเตรียมตัวในการป้องกันลูกที่2-3 ด้วยฉุบจ่ะ
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #57 เมื่อ 3 มิถุนายน 2555 12:52 [110.49.233.7] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
พวกเร๊า มาตายกันดีกว่า (กูยังไม่มีเมียเลยเว้ย)TAEMINNY
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #58 เมื่อ 11 มิถุนายน 2555 18:27 [115.67.64.59] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ตอนนี้ต่างประเทศเขาสร้างยานเพื่อหนีกันแล้ว แตเรามัวอยู่กับการเมือง ไม่สนโลก ตายก็ตาย ไม่เห็นเป็นไรทุกอย่างเริ่มจาก 0 ก็ต้องจบที่ 0คน ทรนง
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #59 เมื่อ 22 มิถุนายน 2555 9:40 [115.67.224.62] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นหรอกนะ เพราะยังไม่ถึงเวลา บรรดานักวิทยาศาสตร์ก็ทำได้แค่วิเคราะห์และวิจารณ์กันไปเท่านั้นแหล่ะ เอาตามหลักพุทธศาสน์ดีกว่า พระพุทธเจ้าทรงรู้ถึงเรื่องอนันตจักรวาลและสุดขอบจักวาลแล้ว แต่นักวิทยาศาสตร์เพิ่งรู้ได้แค่แกแลคซี่เท่านั้นเอง พระพุทธเจ้าทรงตรัสไว้ว่า โลกจะคงอยู่จนถึงภัทรกัปรนี้ ซึ่งยังอีกยาวนานนัก และพอหมดยุคของพระศรีอริยเมตตรัยแล้วนั่นแหล่ะ ถึงจะถึงกาลอวสานของโลก และก็จะเกิดโลกใหม่ขึ้นมาอีกเป็นอยู่อย่างนี้ เพราะฉะนั้นอย่าไปวิตกอะไรเลย ยังไม่เกิดหรอกเอวา
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #60 เมื่อ 31 สิงหาคม 2555 19:27 [115.67.192.121] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
มีแต่ความรัก มีแต่พลังงาน บวกในร่างกายจึงจะผ่านไปได้ใน2013โลกใหม่โลกใหม่ของมนุษย์  ความเชื่อส่วนบุคคล โลกก็มีเวลาของโลก  ถ้าหากว่าผ่านได้ ก็เป็นเพราะความรักของคนในโลก   ถ้าเกิดขึ้นจริง   คนเชื่อก็ต้องเจอ  คนไม่เชื่อก็ต้องเจอ   เพราะโลกใบเดียวกันเบนซ์
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #61 เมื่อ 12 ธันวาคม 2555 7:31 [182.232.152.254] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ยังไงก็ ต้องหนี อยู้แล้ว ครับ ข้อให้ทุกคนโชคดี777
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #62 เมื่อ 19 ธันวาคม 2555 0:30 [1.0.182.222] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ

อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด เราห้ามมันไม่ได้หรอก ถึงเราจะกลัวความตายมากแค่ไหน แต่สักวันเราทุกคนก็ต้องเผชิญกับความตายอยู่ดี
ไม่พรุ่งนี้ หรือวันไหนสักวัน เราก็ต้องตาย ไม่มีใครอยู่ได้เป็นพันๆปีหรอก
แบงค์
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #63 เมื่อ 19 ธันวาคม 2555 1:19 [58.9.34.50] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ผมเชื่อคำสอนของพระพุทธองค์เสมอ และมีศัทธาที่ไม่คลอนแคลน พระองค์บอกไว้ว่าพระศาสนาของพระองค์จะอยู่นานถึง 5000 ปี นี่ก็ถึงกึ่งนึงของอายุศาสนาแล้ว ย่อมมีการคัดกรองมนุษยย์ผู้สืบทอดศาสนาต่อไป มนุษยย์คงไม่สิ้นหมดในวันเดียว ต้องมีผู้รอดจากเหตุการณ์นี้ไม่ว่าด้วยจากการช่วยเหลือของมนุษยย์ต่างดาว หรือบุญบารมีของแต่ละบุคคลเอง บุคคลเหล่านี้จะสืบทอดศสานาต่อไปจนถึง 5000 ปี

ถึงจุดนี้ จะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ขอให้ตั้งสติ และยอมรับในสิ่งที่จะเกิด อย่ากลัวที่ต้องเผชิญกับความตาย เพราะไมว่าอย่างไร เราก็ต้องตายทุกคนอยู่แล้ว ให้กลับไปคิดว่ามาที่ผ่าน เราทำดีอะไรไปบ้าง คิดแต่สิ่งดีไว้ และหากวาระนั้นมาถึงจริงๆ ก็จงระลึกถึงคุณงามความดีทั้งหลาย ระลึกถึงองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า คุณบิดามารดา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่คุ้มครองเรามา ให้เราประสบพบเจอสิ่งดีในภพหน้าอามุฮินาโมริ
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #64 เมื่อ 21 ธันวาคม 2555 18:22 [58.9.31.101] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ฉันจะทำความดีก่อนตาย(เอ๊ะแล้วทำไมหนังสือธรรมะบอกว่าวันสิ้นโลกปี5000)akky
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #65 เมื่อ 25 ธันวาคม 2555 16:44 [124.120.73.102] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ไหนล่ะ วันสิ้นโลก นี่มันเลยวันที่ 21-22 ธค.55 มาหลายวันแล้วนะ โดนพวกฝรั่งต้มตุ๋น กันทั้งโลกอีกแล้ว..เฮ้อ..น้องดีไลน์
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #66 เมื่อ 28 มีนาคม 2556 12:54 [49.48.218.145] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
รู้ได้ไงว่า  มีผู้ถุูกเลือก แล้วใช่หลักอะไรในการคัดเลือก


คลิ้กที่นี่เพื่อดูความคิดเห็นก่อนหน้าทั้งหมด (66) แสดงความคิดเห็นล่าสุด 50 รายการ จากทั้งหมด 66

บอร์ดนี้เฉพาะสมาชิกถึงจะตอบกระทู้หรือแสดงความคิดเห็นได้

หัวข้อ เริ่มโดย อ่าน
TopicIcon ความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับแรก TAS ผู้ผลิตป้ายความปลอดภัยทุกรูปแบบค่ะ คนขายป้าย
บุคคลทั่วไป
382
TopicIcon แจก invite ไฟล์เกือบแสน 18+ไทยเทศยุ่นเป็นกุรุด พร้อมมีช่องดูบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษฟรี 6inch 1215
TopicIcon ความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับแรก TAS ผู้ผลิตป้ายความปลอดภัยทุกรูปแบบค่ะ ปรัชญา ที เอ เอส
บุคคลทั่วไป
1139
TopicIcon บริการตรวจรับรองความปลอดภัยระบบไฟฟ้า ( Preventive Maintenance ) satachai
บุคคลทั่วไป
1118
TopicIcon รับตรวจสอบเครนและออกแบบเครื่องจักร ศุภกฤต ศฤงคารินทร์ (bank)
บุคคลทั่วไป
557
TopicIcon เพื่อน ๆ ที่กำลังหางานทำหรืออยากเปลี่ยนงานเชิญทางนี้ okinu 716
TopicIcon แขนกั้นรถธรรมดา(ไม้กระดก) ทำงานเหมือนระบบไฟฟ้า แต่ราคาแบบ ระบบธรรมดา จากผู้ผลิตโดยตรง !!!!!!!  attachment tasgd 5127
TopicIcon แขนกั้นรถธรรมดา(ไม้กระดก) ทำงานเหมือนระบบไฟฟ้า แต่ราคาแบบ ระบบธรรมดา จากผู้ผลิตโดยตรง !!!!!!! tasgd 1269
TopicIcon รับตรวจสอบเครนและออกแบบเครื่องจักร ศุภกฤต ศฤงคารินทร์ (bank)
บุคคลทั่วไป
1348
TopicIcon มีปัญหาสุขภาพ มองหาบริการดี ๆ ได้ที่นี่ jooob 634
TopicIcon ชวนเล่นเกมส์ลุ้นเที่ยวระยองพร้อมที่ีพัก 2 วัน 1 คืน ฟรี blackcat
บุคคลทั่วไป
851
TopicIcon ชอบการโหลดบิท ไฟล์ 18+++ เยอะสุดๆ แหล่มๆ แจ๋งๆ ต้องทางนี้คร่า tonliu 4155
TopicIcon โปรโมชั่นกล่องไฟ ราคาไม่ถึง 1,000 บาท tasgd
บุคคลทั่วไป
947
TopicIcon แผงกั้นรถแบบธรรมดา (ไม้กระดก) ราคาโรงงาน !!!!!!! ปรัชญา ที เอ เอส
บุคคลทั่วไป
4084
TopicIcon แผงกั้นรถแบบธรรมดา (ไม้กระดก) ราคาโรงงาน !!!!!!! ปรัชญา ที เอ เอส
บุคคลทั่วไป
2430
TopicIcon ความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับแรก TAS ผู้ผลิตป้ายความปลอดภัยทุกรูปแบบค่ะ ปรัชญา ที เอ เอส
บุคคลทั่วไป
1016
TopicIcon ความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับแรก TAS ผู้ผลิตป้ายความปลอดภัยทุกรูปแบบค่ะ ปรัชญา
บุคคลทั่วไป
1328
TopicIcon ประโยชน์ของอินเตอร์เน๊ตกับการสร้างงาน vat
บุคคลทั่วไป
3173
TopicIcon ประกาศจาก nasa 2012 แกนโลกพลิก วันสิ้นโลก จริงหรือไม่ โปรดใช้วิจารณญาณ koratsafety 49681
TopicIcon รับตรวจสอบและออกแบบ Ø ศุภกฤต ศฤงคารินทร์
บุคคลทั่วไป
1135
TopicIcon รับตรวจรับรองระบบไฟฟ้าประจำปี koratsafety 3284
TopicIcon ชมรม จป. จัดอบรม จป.หัวหน้างาน koratsafety 2674
TopicIcon อบรมจป.เทคนิค koratsafety 3423หน้าแรก :: เข้าสู่ระบบ:: สมัครสมาชิก/ลงทะเบียน:: สอบถามการใช้งาน แจ้งปัญหาการใช้งาน แนะนำ ติชม
เงื่อนไขการให้บริการ:: นโยบายความเป็นส่วนตัว

©2010-2017 Bkk.in.th All Right Reserved.
มีปัญหาการใช้งาน สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ที่ webmaster@bkk.in.th

หน้านี้ใช้เวลาในการโหลด 00.000000 วินาที