ผู้เขียน หัวข้อ: ต่อเติมบ้าน (อ่าน 2064 ครั้ง) เมื่อ: 4 มีนาคม 2556 21:19 [58.11.181.25IP Lookup , 4 มีนาคม 2556, 21:19:00]
0 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้อยู่ (เป็นผู้ชมทั่วไป 0 คน) Thanks แจ้งลบ

AgencyConstruction
คุณมี Ranking อันดับที่ 71
Exp: 71
User Info ส่งข้อความ
เข้าร่วม 7/12/2555

ต่อเติมบ้าน นี่คือสุดยอดช่างต่อเติมบ้าน เบอร์1 ของประเทศไทย ถ้าท่านเลือกเราท่านจะต้องยอมรับการทำงานของพวกเรา เราขอท้าทั้งประเทศว่าเราคือสุดยอดทีมช่างต่อเติมบ้าน เบอร์1

ต่อเติมบ้าน ต่อเติมบ้านเก่า ต่อเติมบ้านสองชั้น

                   

บริการของเรา
- รับเหมาต่อเติมบ้าน ต่อเติมบ้าน รับต่อเติมบ้าน ต่อเติมบ้านทาวเฮ้าส์ ต่อเติมบ้านเก่า ต่อเติมบ้านสองชั้น
- ต่อเติมบ้าน เราเป็นทีมช่างระดับฝีมือดีเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไป

ต่อเติมบ้าน
คือ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้น ต่อเติมบ้าน ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม คอนโดมิเนียม บ้านแฝด หรืออาคารพาณิชย์ ทำไมถึงต้อง ต่อเติมบ้าน เพราะคนส่วนใหญ่ที่รู้จัก ต่อเติมบ้าน นั้น มักจะเลือกเส้นทางที่จะ ต่อเติมบ้าน เพราะ การต่อเติมบ้านนั้นมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่ามากกว่าที่จะเลือกการหาซื้อบ้านหลังใหม่

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ดี คิว คอนสตรั๊คชั่น กรุ๊ป
86/1 แขวงคลองชักพระ เขตตลิ่งชัน กรุงเทพ 10170
ติดต่อ : โทร 083-992-8083
Email : dqconstruction@hotmail.com
เว็บไซต์ : http://www.tortermthai.com/
เว็บไซต์ : http://www.facebook.com/tortermthai
เว็บไซต์ : http://www.youtube.com/tortermthai
เว็บไซต์ : http://tortermthai.blogspot.com/

สาขาพหลโยธิน เขตพญาไทย กรุงเทพมหานคร
ที่อยู่แคมป์คนงาน ซอยพหลโยธิน 14  แขวงสามเสนใน เขตพญาไทย กรุงเทพ 10120

พื้นที่ให้บริการต่อเติมบ้าน
กรุงเทพ ฝั่งธนบุรีทุกเขต ฝั่งพระนครทุกเขต ปริมณฑลและต่างจังหวัดทั่วไทย

ต่อเติมบ้าน วิธีคุมงบไม่ให้บานปลาย 

เราต่างรู้กันดีว่าการต่อเติมบ้านไม่ใช่เรื่องง่ายที่สามารถตัดสินใจและลงมือทำได้ภายในวันเดียว อีกทั้งงบประมาณในการต่อเติมบ้านของแต่ละคนที่เคยเจอมาก็มักจะใช้เกินงบประมาณที่ตั้งไว้ตลอด 

จึงทำให้หลาย ๆ คนจำต้องทนอยู่กับสภาพแวดล้อมในบ้านเดิม ๆ เพราะยังไม่มีงบประมาณที่เพียงพอ ในวันนี้เราขอนำคำแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับการใช้งบประมาณในการแต่งบ้านมาฝากกัน 

ไปดูกันดีกว่าว่าการต่อเติมบ้าน ควรจะทำอย่างไรบ้างให้งบไม่บานปลาย 

- กำหนดงบประมาณที่คุณจะใช้สำหรับการต่อเติมบ้าน แต่ละส่วนให้ชัดเจนอย่างเช่น ค่าแบบ ค่าวัสดุ ค่าแรงต่าง ๆ เพื่อคุมให้อยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้

- ลิสต์รายชื่อวัสดุและอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับการต่อเติมบ้าน จากนั้นก็จัดลำดับความสำคัญของอุปกรณ์ โดยคำนวณจากความความจำเป็นของอุปกรณ์แต่ละชนิด 

- ก่อนการต่อเติมบ้าน ไม่ควรจ่ายเงินทั้งหมดให้กับผู้รับเหมา แต่ควรแบ่งจ่ายให้กับผู้รับเหมาเป็นงวด ๆ เพราะหากผู้รับเหมาทำงานได้ไม่ตรงกับความต้องการ คุณก็ยังสามารถเปลี่ยนผู้รับเหมาได้

- ควรศึกษาข้อมูลและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการต่อเติมบ้าน และขอคำแนะนำต่าง ๆ เกี่ยวกับช่างผู้เชี่ยวชาญหรือคนรอบข้างเอาไว้ให้มาก ๆ เพราะช่วงที่คุณต่อเติมบ้าน ผู้รับเหมาจะต้องเข้าออกบ้านคุณบ่อย ๆ 

ดังนั้นควรใช้คนที่คุณรู้สึกไว้ใจได้เท่านั้น 

- พยายามควบคุมการใช้จ่ายให้อยู่ภายในงบประมาณที่ตั้งไว้ แต่ก็ควรตรวจสอบให้มั่นใจด้วยว่าของนำมาใช้ในการต่อเติมบ้าน เป็นของที่ได้คุณภาพตรงตามสเปคที่วางเอาไว้จริง ๆ 

- ควรหาเวลาเดินตรวจสอบราคาของวัสดุจากแหล่งต่าง ๆ และเลือกซื้อวัสดุเหล่านั้นด้วยตัวเองบ้าง เผื่อจะได้ของราคาถูกกว่าที่ช่างต่อเติมบ้านหาได้

- ควรจำเอาไว้ว่าการต่อเติมบ้าน ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนโครงสร้างของบ้านใหม่ แค่การเปลี่ยนสีผนัง เปลี่ยนพรม หรือเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ก็ถือว่าเป็นการต่อเติมบ้าน ได้เหมือนกัน ดังนั้นหากคุณไม่อยากเสียเงินก้อนใหญ่ 

อาจจะโละของเก่าแล้วนำของใหม่มาแทนที่ก็ได้

- อย่าลืมตรวจเช็กปริมาณของสี และวัสดุต่อเติมบ้าน บางอย่างด้วยว่า มีปริมาณพอกับความต้องการกับการใช้หรือไม่ เช่น สีทาบ้าน กระเบื้อง เป็นต้น โดยควรเตรียมสี และกระเบื้อง สำรองเอาไว้รองรับเหตุการณ์ในอนาคตด้วย 

อย่างเช่น ใช้แต่งแต้มบริเวณแทนสีหลุดลอก หรือบริเวณที่มีรอยเปรอะเปื้อนต่าง ๆ เผื่อว่าวันหนึ่งอาจจะไม่มีสีโทนที่คุณใช้อยู่ หรือลายกระเบื้องแบบเดียวกันให้เลือกซื้ออีก

- ควรจ่ายเงินก้อนสุดท้ายให้กับผู้รับเหมาต่อเมื่อเสร็จสิ้นการต่อเติมบ้าน ทุกขั้นตอน และทุกอย่างได้ตามความต้องการของคุณแล้วเท่านั้น ไม่อย่างนั้นคุณคงต้องแบกรับความเสี่ยงในความรับผิดชอบของช่างต่อเติมบ้านเอาไว้เอง

ให้ปวดหัว

- หากมีความผิดพลาดหรือจุดบกพร่องจากการทำงานของผู้รับเหมาต่อเติมบ้าน ต้องรีบคุยกันให้เข้าใจเพื่อให้ทำการแก้ไขให้เรียบร้อย อย่าใจอ่อนคิดว่าไม่เป็นไรเด็ดขาด เพราะไม่อย่างนั้นคุณอาจต้องเสียเงิน

ในการต่อเติมบ้านเพิ่มขึ้นในภายหลังได้นะคะ

การต่อเติมบ้าน ไม่ใช่เรื่องยากและน่ากลัวเลยสักนิด เพียงแค่คุณศึกษาข้อมูลไว้ล่วงหน้าและนำคำแนะนำเหล่านี้ไปใช้เท่านั้น คุณก็สามารถรีโนเวทบ้านได้อย่างสบายใจ 

และสบายกระเป๋าสตางค์ของคุณ เพราะไม่ต้องกลัวว่างบจะบานปลายอีกแล้วล่ะ ลไว้ล่วงหน้าและนำคำแนะนำเหล่านี้ไปใช้เท่านั้น คุณก็สามารถต่อเติมบ้าน ได้อย่างสบายใจ และสบายกระเป๋าสตางค์ของคุณ 

เพราะไม่ต้องกลัวว่างบจะบานปลายอีกแล้วล่ะ 

ต่อเติมบ้าน เพื่ออยู่อาศัยกับคนไทยเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร  เหตุเพราะชาวสยามเมืองยิ้มส่วนใหญ่มีหัวคิดในเชิงสร้างสรรค์ติดตัวมาแต่อ้อนแต่ออกแทบทุกคน  ต่อเติมบ้านอีกประการพวกเราชาวขวานทองนิยมชมชอบ

ที่จะให้ลูกๆ หลานๆ พักรวมกับกับพ่อแม่ปู่ย่าตายาย  อยู่ภายในบริเวณรั้วรอบเดียวกันส่งผลให้ต้องต่อเติมบ้านเพื่อขยับขยายเนื้อที่บ้านเพิ่มขึ้นทุกระยะตามความเจริญเติบโตของสมาชิกในครอบครัว


ว่ากันว่าหมู่บ้านจัดสรรที่เห็นผุดขึ้นที่โน่นที่นี่ไม่เว้นแต่ละวันนั้นไม่ว่าจะตั้งอยู่ซอกมุมไหนของประเทศไทย  มีผู้คนช่างสังเกตเคยจัดทำสถิติเอาไว้ว่าจะมีการตกแต่งต่อเติมบ้าน กว่า 300% แทบทุกโปรเจ็กต์  

หรือจะว่าไปทุกๆ หลังคาเรือนจะต่อเติมบ้าน เพื่อขยับขยายเนื้อที่เพิ่มอย่างน้อยๆ สามครั้งสามครา


- นับตั้งแต่วันแรกที่โอนจะทุบพื้นที่จอดรถ ต่อเติมบ้านขยายหลังคาเทพื้นใหม่

- เมื่ออยู่ไปได้สักระยะปีสองปี จะทำการว่าจ้างผู้รับเหมา  ต่อเติมบ้านห้องครัวออกไปทางด้านข้างหรือด้านหลัง

- เมื่อบุตรหลานแต่งงานแต่งการ  พ่อแม่จะติดต่อสถาปนิกออกแบบต่อเติมบ้านห้องหอเป็นของขวัญ

นี่ยังไม่นับรวมกรณีที่อยู่ๆ ไปหัวหน้าครอบครัว  หรือคนเฒ่าคนแก่แข้งขาอ่อนแรงเดินขึ้นบันไดไม่ไหว  จำเป็นต้องต่อเติมบ้าน ใช้พื้นที่ว่างๆ บริเวณชั้นล่างของบ้าน  

ต่อเติมบ้านดัดแปลงสำหรับเป็นที่หลับนอนเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งห้อง  ว่าก็ว่าเถอะการต่อเติมบ้านทั้งสามครั้งสามคราส่วนใหญ่มักจะผิดกฎเทศบัญญัติแทบทั้งนั้นและไม่มีใครห้ามใครในเรื่องนี้ได้หรอกนะ  

เพราะเข้าตำรา ใช่เฉพาะเขาตัวเราก็เป็นเหมือนกัน  แม้คุณเองก็เถอะน่า  เพียงทุกครั้งที่ทำการต่อเติมบ้าน โปรดคำนึงถึงกฎกติกามารยาทอย่างน้อยๆ 3 ประการ

1.ระเบียบเทศบัญญัติของรัฐ

2.ธรรมนูญข้อบังคับของหมู่บ้านและหรือของคอนโดฯ

3.ความเดือดร้อนรำคาญของเพื่อนร่วมซอย

อย่างแรกโปรดรำลึกเสมอว่า กฎระเบียบเทศบัญญัติกองควบคุมอาคารเขากำหนดเรื่องการก่อสร้างและต่อเติมบ้าน  ทั้งบ้านเดี่ยว ทั้งบ้านแถวหรือทาวน์เฮ้าส์เอาไว้หลายประการ

กรณีต่อเติมบ้านเดี่ยวชั้นเดียวถึงสองหรือสามชั้นจะต้องเป็นไปตามหลักสำคัญ 5 – 6 ประเด็น  ดังต่อไปนี้

จะต้องเว้นที่ว่าง 30%

หน้าต่างและริมระเบียง จะต้องห่างจากเขตที่ดินอย่างน้อยๆ 2 เมตร

ความสูงจะต้องไม่เกินสามชั้นและมีพื้นที่ไม่เกิน 300 ตารางเมตร

ต่อเติมบ้าน ต้องถอยร่นแนวจากศูนย์กลางถนนสาธารณะ 3 เมตร

ต่อเติมบ้าน ต้องอยู่ห่างจากอาคารอื่นไม่น้อยกว่า 4 เมตร (กรณีสูงไม่เกิน 9 เมตร) และ 6 เมตร (กรณีความสูงเกิน 9 เมตรขึ้นไป)

ความสูงต่อชั้น 2.60 เมตร

สำหรับ ต่อเติมบ้านทาวน์เฮ้าส์ และ ต่อเติมบ้านตึกแถวนั้นมีระเบียบกฎเกณฑ์ 5 – 6  ประเด็น คือ

ต่อเติมบ้าน ต้องมีที่ว่างด้านหลังอาคาร 2 เมตร ด้านหน้าอาคาร 3 เมตร และข้างอาคารทั้ง 2 ด้าน 2 เมตร

ต่อเติมบ้าน จะต้องถอยร่นแนวอาคารจากศูนย์กลางสาธารณะ 6 เมตร กรณีไม่ติดถนนสาธารณะต้องมีที่ว่างหน้าอาคารไม่น้อยกว่า 6 เมตร

ก่อสร้างได้สูงไม่เกิน 3 ชั้น มีความสูงต่อชั้น 2.60 เมตร

ความกว้างของห้องนอนไม่น้อยกว่า 2.50 เมตร หรือไม่น้อยกว่า 8 ตารางเมตร ยาวไม่เกิน 24 เมตร

ความกว้างของอาคารจะต้องไม่น้อยกว่า 4 เมตร และยาวไม่เกิน 24 เมตร และมีพื้นที่ชั้นล่างไม่น้อยกว่า 24 ตร.ม.


สำหรับการคำนึงถึงระเบียบอย่างที่สองคือ ธรรมนูญข้อบังคับของหมู่บ้านและคอนโดฯ ซึ่งถือเป็นกฎระเบียบการอยู่อาศัยร่วมกัน  มีหลากหลายโครงการ  

ส่วนใหญ่สาระสำคัญในประเด็นหลักๆ มักจะคล้ายกันผมจะหยิบยกตัวอย่างของโครงการหนึ่งให้ดู  เขากำหนดกติกาเมื่อบ้านหลังใดทำการตกแต่งต่อเติมบ้านไว้หลายอย่าง

ส่วนประการที่สามคือ ความเดือดร้อนรำคาญของเพื่อนร่วมซอย ทุกครั้งที่ว่าจ้างผู้รับเหมาต่อเติมบ้านโปรดคำนึงแบะดูแลควบคุมในปัญหา หลักๆ 2 – 3 ประเด็น ประเด็นต่อไปนี้ คือ

เรื่องแรกคือ เสียง การทุบ เจาะและไสไม้อย่าให้ดังเกินควรกรุณาหามาตรการป้องกัน  ประเด็นที่สอง ความสะอาด ทั้งฝุ่นและเศษวัสดุก่อสร้างจะต้องหาหนทางกำจัดมิให้ลอยคละคลุ้งหรือปลิวว่อนไปสู่บ้านใกล้เรือนเคียง  

และเรื่องที่สาม คือ ตำแหน่งที่ตั้งวางอุปกรณ์ปลูกสร้าง ประเภทอิฐ หิน ปูน และทราย ถ้าเป็นไปได้ไม่ควรจะเทกองอยู่บนถนนหรือทางเท้า  

เหมาะที่สุดต้องจัดเตรียมพื้นที่ส่วนใดส่วนหนึ่งในบริเวณรั้วบ้านของเราเองเป็นที่วางตั้ง  ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพราะว่าถนนซอยส่วนใหญ่มักจะแคบๆ ขืนเอาวัสดุอุปกรณ์ไปกองไว้การนำรถเข้าๆ ออกๆ ของเพื่อบ้านจะไม่สะดวกเท่าที่ควร  อีกอย่างอาจจะเป็นอันตรายต่อเด็กตัวเล็กๆ ที่กำลังอยู่ในวัยซุกซนอีกด้วย

ต่อเติมบ้าน แม้มาตรการป้องกันความเดือดร้อนรำคาญของเพื่อนร่วมซอย  อันเนื่องมาจากการตกแต่งต่อเติมบ้านของเราไม่ได้มีบทบัญญัติเอาไว้อย่างชัดเจนทุกกรณี  

แต่ทางที่ถูกที่ควรก่อนตกลงมอบหมายให้ผู้รับเหมาลงมือดำเนินงาน  ควรจะเดินไปเคาะประตูเพื่อนบ้านเพื่อบอกเล่าเก้าสิบให้รับรู้เสียก่อนจะเหมาะที่สุด

โดยอุปนิสัยของชาวสยามเมืองยิ้มล้วนมีจิตใจโอบอ้อมอารีแทบทุกคน  ยิ่งกรณีบอกกล่าวล่วงหน้าไว้ตั้งแต่เสียตั้งแต่ยังไม่เกิดเรื่องราว  หนักนิดเบาหน่อยอภัยกันได้อยู่แล้ว  

ในบางประเทศเขาถือเป็นเรื่องใหญ่มีกฎหมายคุมเข้มกวดขันและเอาจริงเอาจัง  อย่างเช่น ออสเตรเลีย อย่าว่าแต่เฉพาะต่อเติมบ้านเลย  แม้ตัดต้นไม้ในบริเวณรั้วบ้านยังต้องขออนุญาตต่อเทศบาล  

และขอประชามติเห็นชอบจากเพื่อนร่วมซอยเสียก่อนจึงจะตัดโค่นได้สักต้น  บอกเล่าเก้าสิบให้รู้กันอย่างนี้แล้ว  ใครยังขืนต่อเติมบ้านผิดกฎหมายหรือก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้พักอาศัยข้างเคียงอยู่อีกล่ะก็ 

อาจจะถูกเพื่อนร่วมซอยฟ้องร้องดำเนินคดี  เรียกค่าเสียหายเอานะจะบอกให้


คลิ้กเพื่อขอบคุณผู้เขียนหัวข้อนี้


บอร์ดนี้เฉพาะสมาชิกถึงจะตอบกระทู้หรือแสดงความคิดเห็นได้

หัวข้อ เริ่มโดย อ่าน
TopicIcon รับต่อเติมบ้าน AgencyConstruction 111
TopicIcon ต่อเติมบ้าน ช่างต่อเติมบ้าน รับต่อเติมบ้าน  attachment AgencyConstruction 1228
TopicIcon ต่อเติมชั้นลอย ต่อเติมชั้นลอยตึกแถว  attachment AgencyConstruction 1951
TopicIcon ต่อเติมบ้าน Home renovation  attachment AgencyConstruction 3783
TopicIcon ต่อเติมบ้าน  attachment AgencyConstruction 2064หน้าแรก :: เข้าสู่ระบบ:: สมัครสมาชิก/ลงทะเบียน:: สอบถามการใช้งาน แจ้งปัญหาการใช้งาน แนะนำ ติชม
เงื่อนไขการให้บริการ:: นโยบายความเป็นส่วนตัว

©2010-2017 Bkk.in.th All Right Reserved.
มีปัญหาการใช้งาน สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ที่ webmaster@bkk.in.th

หน้านี้ใช้เวลาในการโหลด 00.000000 วินาที