@@@@---นานาอาชีพ เลี้ยงชีวิต---@@@@


ผู้เขียน หัวข้อ: ปังเว้ย...เฮ้ย!!!แค่ชื่อก็กินขาด (อ่าน 69088 ครั้ง) เมื่อ: 10 เมษายน 2553 20:26 [118.173.216.20IP Lookup , 10 เมษายน 2553, 20:26:00] (แก้ไขล่าสุดเมื่อ 13 เมษายน 2553 18:39)
0 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้อยู่ (เป็นผู้ชมทั่วไป 0 คน) Thanks แจ้งลบ

spdnbig
คุณมี Ranking อันดับที่ 82
Exp: 82
User Info ส่งข้อความ
เข้าร่วม 27/3/2553

การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของการสร้างแบรนด์ให้จดจำได้ง่าย อย่างร้านปังเว้ย...เฮ้ย!!! แค่ฟังชื่อก็สะดุดหู และเมื่อมาเจอลูกค้าที่ยืนต่อแถวคิวยาวเป็นหางว่าวเพื่อรอซื้อขนมปัง เชื่อว่าคงทำให้ใครก็ตามที่ผ่านไปหน้าร้านแบบตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็อยากเข้าไปซื้อขนมปังมาทดลองรับประทานว่าจะอร่อยสะดุดลิ้นเหมือนกับชื่อร้านที่ตั้งไว้หรือไม่
          สูตรสำเร็จของร้านปังเว้ย...เฮ้ย!!! ต้องยกให้ ทนงศักดิ์ รุ้งวราห์รัตน์หนึ่งในหุ้นส่วนกับการตั้งชื่อร้านไอเดียกวนๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับร้านขนมปังในตลาดได้เป็นอย่างดี
          ทนงศักดิ์ เล่าว่า ร้านปังเว้ย...เฮ้ย เป็นการต่อยอดสูตรขนมปังจากรุ่นบิดา ที่เปิดร้านขายขนมปังมานาน แต่ไม่มีชื่อร้านเมื่อมาถึงรุ่นตน จึงสานต่อกิจการด้วยการคิดการตลาดให้กับธุรกิจ
ขนมปัง จึงได้ร่วมกับหุ้นส่วนรวมเป็น 3 คน เปิดเป็นร้านขนมปังขึ้นมา ด้วยการคิดชื่อที่สื่อถึงความหมายของร้านขนมปัง เพราะร้านขนมปังส่วนใหญ่จะต้องชื่อภาษาอังกฤษ แต่ตนต้องการใช้ชื่อแบบไทยๆ และควรสื่อถึงคนรุ่นใหม่ จึงเกิดชื่อร้านปังเว้ย...เฮ้ยขึ้นมา

          "การตั้งชื่อเป็นการคิดระหว่างหุ้นส่วนซึ่งเป็นผู้ชายทั้งหมด เราก็เลยตั้งว่าร้านปังเว้ย...เฮ้ย เพราะเป็นภาษาที่ผู้ชายพูดกัน สามารถสื่อถึงตัวตน สื่อถึงผู้ชายทั้ง 3 คน ที่มาทำร้านเบเกอรี"
          นอกจากชื่อร้านที่เป็นจุดเด่นของแบรนด์ปังเว้ย...เฮ้ยแล้ว ตัวผลิตภัณฑ์หรือขนมปังก็เป็นอีกหนึ่งจุดขายของร้านเช่นกัน เป็นสูตรที่ขายมาตั้งแต่รุ่นบิดาซึ่งขายดีมากเป็นขนมปังสอดไส้ อีกทั้งราคาที่วางไว้
          ตกอยู่ที่ชิ้นละ 20 บาท เป็นระดับราคาตลาดรับได้ คือไม่แพงเมื่อเทียบกับวัตถุดิบชั้นดีที่นำมาทำขนมปัง โดยเจาะกลุ่มเป้าหมายทุกเพศทุกวัย
          ทนงศักดิ์ เน้นว่าจุดเด่นไม่ใช่แค่การตั้งชื่อ หากแต่มองที่ด้านราคาด้วย อย่างทั่วๆ ไป ขนมปังสอดไส้จะมีการทำเป็นชิ้นใหญ่ หรือขนมปังแถวยาว แต่พอมาทำแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆ ราคาก็อยู่ที่ 20 บาท อีก ทั้งการทำขนมปังจะเน้นทำสด ใหม่ เสมอ
          สำหรับขนมปังร้านปังเว้ย...เฮ้ย มีไส้หลากหลายถึง 15 ไส้ ได้แก่ ลูกเกด ผงไม้รวม ไส้กรอกแฮม เบคอน มายองเนส หมูหยอง หมูหยองน้ำพริกเผา แฮมสลัด มะพร้าวอ่อน เนยสด หมูแดง ไก่
และกุ้ง วานิลลา สังขยา เผือก และถั่วแดง ซึ่งมั่นใจในรสชาติ เพราะมีฐานลูกค้าเก่าตั้งแต่เปิดร้านครั้งแรกที่แถวเกษตร-รามอินทรา และยังได้สร้างฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นมา
          ทนงศักดิ์ กล่าวว่า เริ่มแรกของการทำตลาดร้านปังเว้ย...เฮ้ย จะมีการจ้างพนักงาน (พริตตี) มาช่วยทำการตลาดให้ด้วยมองว่าการสร้างแบรนด์ขึ้นมาใหม่ คือต้องการจุดเด่นให้กับแบรนด์
เพราะนอกจากชื่อร้านจะต้องสะดุดแล้ว ยังต้องมีกิจกรรมที่ดึงดูดให้คนสนใจร้านด้วย เมื่อคนรู้จักและทดลองชิมขนมปัง ก็เข้ามาเป็นลูกค้าครั้งต่อมาก็ไม่ใช่เรื่องยาก
          ปัจจุบันร้านปังเว้ย...เฮ้ย เปิดดำเนินการมาแล้ว 3 ปี มีสาขาทั้งหมด 6 สาขาได้แก่ สาขารัชโยธิน เกษตร-นวมินทร์หลักสี่ ห้าแยกวัชรพล ทาวน์อินทาวน์และล่าสุดกับสาขาลำลูกกา คลอง 1

          การขยายสาขาจะดูจากความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก เช่น ลูกค้าที่มาซื้อขนมปัง จะมีการสอบถามว่าบ้านที่พักอยู่ไหนเป็นส่วนใหญ่ ขั้นตอนต่อมาก็จะมองว่าที่พักของลูกค้าส่วนใหญ่ เป็นชุมชนเมืองหรือไม่ ก็จะตระเวนไปดูสถานที่และเปิดสาขาขึ้นมา รูปแบบในการขยายสาขาจะเน้นการเปิดเป็นร้านเดี่ยว (สแตนด์ อะโลน) ขึ้นมาคือซื้อกลับบ้าน ไม่มีการเปิดสาขาผ่านห้างสรรพสินค้า เพราะมองว่าไม่คุ้มกับค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายให้กับห้าง เนื่องจากเรียกเก็บส่วนแบ่งตลาดสูงกว่าการเปิดร้านแบบเดี่ยวขึ้นมาเองมาก
          ขณะที่การขยายสาขาผ่านระบบแฟรนไชส์ยังไม่คิดดำเนินการ เพราะต้องหาระบบที่สามารถควบคุมมาตรฐานได้ทุกสาขาเสียก่อน หากทำได้ก็อาจมีการขยายสาขาผ่านระบบแฟรนไชส์เป็น
เรื่องอนาคตไม่มีการตั้งเป้าว่าจะต้องทำได้ภายในกี่ปีเพราะต้องการค่อยๆ ขยายธุรกิจ ไม่เน้นเชิงปริมาณ คือเติบโตอย่างช้าๆ แต่มั่นคงไม่อยากให้กระแสของร้านขนมปังหายไปเหมือนกับขนมปัง
โรตี-บอย ที่เคยโด่งดังสักระยะแล้วก็จางหายไป
          "ก็มีลูกค้ามาสอบถามว่าเปิดขายแฟรนไชส์หรือไม่ แต่ตอนนี้ยังไม่คิด เป็นแผนในอนาคต เพราะควรหาระบบดูแลมาตรฐานให้ได้ก่อน เพราะการทำธุรกิจอาหาร สิ่งสำคัญอยู่ที่คุณภาพ"

          อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะยังไม่มีการขยายสาขาผ่านระบบแฟรนไชส์ ทำให้สาขาร้านปังเว้ย...เฮ้ย ยังกระจุกตัวอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล แต่ในเร็วๆนี้จะมีการขายสินค้าผ่านระบบ
ไปรษณีย์ทนงศักดิ์บอกว่ากำลังอยู่ระหว่างการคุยกับบริษัท ไปรษณีย์ไทย เพื่อจัดส่งสินค้าไปให้ลูกค้าตามต่างจังหวัด เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการเจาะตลาดผ่านระบบเดลิเวอรีให้กับลูกค้าสามารถ
ซื้อขนมปังได้ง่ายขึ้นเพราะขนมปังของทางร้านบางไส้สามารถเก็บไว้ได้ 1-3 วัน
          สำหรับภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน ไม่มีผลต่อยอดจำนวนผู้ซื้อให้ลดลง แต่มีผลต่อต้นทุนการบริหารจัดการร้านเองมากกว่าอย่างเมื่อเทียบกับ 3 ปีก่อน ต้นทุนวัตถุดิบจะถูกกว่าปัจจุบันมาก
เพราะได้รับผลกระทบจากราคาน้ำมันที่แพงขึ้น แต่ไม่ว่าต้นทุนจะเพิ่มขึ้นเท่าใด ทางร้านไม่มีการปรับขึ้นราคาสินค้า โดยยังคงยืนยันขายขนมปังในราคา 20 บาทเท่าเดิม เพราะไม่ต้องการผลัก
ภาระให้กับลูกค้า ทำให้ปัจจุบันแต่ละสาขายังคงขายขนมปังได้เฉลี่ย 400-600 ชิ้น/วัน"
          ทนงศักดิ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า การสร้างแบรนด์ให้กับสินค้าถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างร้านปังเว้ย...เฮ้ย ที่ประสบความสำเร็จทุกวันนี้ นอกจากตัวสินค้าต้องดีแล้ว แบรนด์ก็ต้องเป็นที่รู้จัก อย่างถ้าขายขนมปังแล้วไม่มีแบรนด์ ถึงขายดีอย่างไร การบอกต่อแบบปากต่อปากก็ทำได้ยาก อย่างกระแสร้านปังเว้ย...เฮ้ย ก็มาจากการสร้างแบรนด์แล้วมีการบอกปากต่อปากเช่นกัน
          "เราไม่ได้เน้นเรื่องการโฆษณาผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ วิทยุ หรือทีวี แต่อย่างใด แต่เป็นกระแสที่บอกต่อปากต่อปาก ทำให้เป็นที่รู้จัก และสื่อต่างๆ ก็ตามเข้ามา เพราะเห็นถึงความแปลกใหม่ใน
ธุรกิจของเรา"
         
สนใจทดสอบความอร่อยสอบถามได้ที่โทร. 08-1802-5341

          ที่มา: หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ขอบคุณ
http://www.smemedia.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=538733168&Ntype=2

.......................................................................................................................

และนี่คือลิ้งค์ ที่เขาไปออกรายการทีวี sme ตีแตก ของคุณปัญญาครับเข้าชมกันได้ครับ

คลิ้กเพื่อขอบคุณผู้เขียนหัวข้อนี้


แมวไทย
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #1 เมื่อ 15 กรกฎาคม 2554 19:43 [124.122.88.202] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ

โทรไปถามเรื่องร้าน เค้าพูดจาไม่ดีเลย พูดเน้นๆว่าธุรกิจครอบครัวไม่ขายแฟนไชน์ แล้วกดวางเลย ไม่ขายไม่ว่านะ พูดจากะคนอื่นเค้าแบบนี้เหรอพ่อค้า ก-รูไม่แดกเมิงก็ได้เว้ย
thanan
คุณมี Ranking อันดับที่ 67
Exp: 67
User Info ส่งข้อความ
ความเห็นที่ #2 เมื่อ 20 กรกฎาคม 2554 21:35 [58.64.80.237] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
คนข้างบนอัดอั้นไม่ชอบ
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #3 เมื่อ 26 ตุลาคม 2554 18:43 [58.9.59.214] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ

จิงๆๆ พูดจาไม่ดีเลย กระแทกเสียงบอกว่า ธุรกิจครอบครัวกดวางสาย ละคุณจะพูดทำไมว่าแฟรนไชล์ คุณจะพูดทำไมว่าจะขยายสาขาทำไมคุณไม่บอกหละว่า ไม่ต้องการให้คนอื่นทำ นิสัยมะไม่ดีรวยได้ ก้อจนได้นะ ถ้านิสัยพื้นฐานเป็นแบบเนี้ย
prettyploy
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #4 เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2554 13:31 [101.51.89.5] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
อ้างอิง จาก guest เมื่อ 15/7/2554 19:43:00

โทรไปถามเรื่องร้าน เค้าพูดจาไม่ดีเลย พูดเน้นๆว่าธุรกิจครอบครัวไม่ขายแฟนไชน์ แล้วกดวางเลย ไม่ขายไม่ว่านะ พูดจากะคนอื่นเค้าแบบนี้เหรอพ่อค้า ก-รูไม่แดกเมิงก็ได้เว้ย


จริงหรอคะนี่ กำลังสนใจ แฟรนชาย ปังโว้ยเฮ้ยอยู่พอดีเลย ได้ยินเเบบนี้เสียใจจังคะathai
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #5 เมื่อ 1 ธันวาคม 2554 11:11 [124.120.248.47] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ไปซื้อขนมปังค่ะซื้อ 3 ชิ้น แค่ใส่ถุงแล้วยังไม่ได้เอามาถือใส่มือด้วยซ้ำ ขอเปลี่ยนใส้ 1 ชิ้น คนขายบอกเปลี่ยนไม่ได้ เสียความรู้สึกมากๆๆ เคยเห็นมาเยอะแล้วค่ะของดี แต่บริการไม่ดี ก็เจ้งสิคะ บอกต่อ ๆกันค่ะอย่าไปง้อมัน
แอมแอม
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #6 เมื่อ 16 มกราคม 2555 12:10 [223.204.106.11] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
กำลัง สนใจ แฟรนชาย พอดีเลย น่าเสียดายแอมแอม
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #7 เมื่อ 16 มกราคม 2555 12:18 [223.204.106.11] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
กำลัง สนใจ แฟรนชาย พอดีเลย น่าเสียดายแอมแอม
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #8 เมื่อ 16 มกราคม 2555 12:30 [223.204.106.11] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
กำลัง สนใจ แฟรนชาย พอดีเลย น่าเสียดายเคเค
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #9 เมื่อ 18 มกราคม 2555 11:54 [111.84.191.163] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
เมื่อวานเราแวะไปซื้อตั้ง 8  ชิ้น พนักงานหยิบของเก่าค้างจากเมื่อวานมาใส่ถุงให้เรา เราเห็นเราก็เลยบอกว่าขอ ของใหม่ที่พึ่งทำได้มั้ย เพราะจะซื้อไปฝากเค้า พนักงานทำกริยาแย่มากๆๆๆ คือโยนขนมปังแล้วก็วางกระแทก หยิบกระดาษที่เราเขียนออเดอร์ว่าเราสั่งอะไรไปบ้างแบกระชากจนที่เสียบกระดาษล้มคว่ำ เราเป็นคนซื้อ แล้วเราซื้อไปฝากเค้าคุณเอาของเก่าค้างจากเมื่อวานมาขาย ถ้ากินไปแล้วท้องเสียคุณจะรับผิดชอบมั้ย ทั้งๆที่คุณประกาศว่าขนมปังคุณไม่ใส่สารกันบูด แล้วสดใหม่จากเตาทุกวัน เราเป็นลูกค้าเรามีสิทธิ์ที่จะเลือกหรือเปล่า พนักงานมารยาททรามมากๆ เราเคยโดนมาหลายครั้งแล้วที่แวะมาซื้อแล้วคุณเอาของค้างจากเมื่อวานมาขายเคเค
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #10 เมื่อ 18 มกราคม 2555 12:05 [111.84.191.163] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
เมื่อวานเราแวะไปซื้อตั้ง 8  ชิ้น พนักงานหยิบของเก่าค้างจากเมื่อวานมาใส่ถุงให้เรา เราเห็นเราก็เลยบอกว่าขอ ของใหม่ที่พึ่งทำได้มั้ย เพราะจะซื้อไปฝากเค้า พนักงานทำกริยาแย่มากๆๆๆ คือโยนขนมปังแล้วก็วางกระแทก หยิบกระดาษที่เราเขียนออเดอร์ว่าเราสั่งอะไรไปบ้างแบกระชากจนที่เสียบกระดาษล้มคว่ำ เราเป็นคนซื้อ แล้วเราซื้อไปฝากเค้าคุณเอาของเก่าค้างจากเมื่อวานมาขาย ถ้ากินไปแล้วท้องเสียคุณจะรับผิดชอบมั้ย ทั้งๆที่คุณประกาศว่าขนมปังคุณไม่ใส่สารกันบูด แล้วสดใหม่จากเตาทุกวัน เราเป็นลูกค้าเรามีสิทธิ์ที่จะเลือกหรือเปล่า พนักงานมารยาททรามมากๆ เราเคยโดนมาหลายครั้งแล้วที่แวะมาซื้อแล้วคุณเอาของค้างจากเมื่อวานมาขายtum
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #11 เมื่อ 20 มกราคม 2555 12:40 [110.168.181.6] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ

กำลังสนใจพอดีเห็นย่างนี้แล้วไม่กินดีกว่า คิดว่าขายดีแล้วทำเป็นยิ่ง(คนเรายื้นได้ก็ล้มได้นะครับ)แต่ถ้าล้มแล้วทำตัวไว้ดีก็จะมีคนช่วยเหลือ แต่ถ้าล้มแล้วทำตัวไม่ดีก็จะมีแต่คนเดินผ่านไปนะครับ
บอกไว้เตือนใจนะครับ ผมก็เป็นมาก่อน (เจ็บมาเยอะ อยากให้ทุกคนสู้เหมื่อนผม)
เจ้แดง
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #12 เมื่อ 23 มกราคม 2555 3:49 [125.25.27.223] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ

เมื่อวันก่อนซื้อที่สาขาวัดเสมียนนารี  พนักงานหน้าไม่ยิ้มแล้วยังพูดไม่ดีเลย  แล้วให้ผิดด้วย  สังใส้ถั่วแดง  แต่หยิบใส้หมูหยองมาให้  คนอิสลามฝากซื้อด้วย  เสียความรู้สิกจริง ๆ  เพราะคนที่เขาฝากซื้อ เขาโกรธมาก หาว่าเราแกล้ง  เสียเพื่อนไปเลย ช่วยอบรมพนักงานหน่อยนะย๊ะ
เปีย
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #13 เมื่อ 23 มกราคม 2555 3:54 [125.25.27.223] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ

อ่านข้อมูลข้างบนว่าจะมีระบบส่งทางไปรษณีย์ ไปต่างจังหวัด หมายความว่าจะขายเฟรนไชน์ไชไหม  เพราะสนใจอยู่  อยากไปเปิดแถว เชียงใหม่  ลำปาง  และโคราช  เพราะมีญาติเยอะ อยากให้ญาติ มีงานทำ  เพราะเขาตกงานอยู่
นิตยา
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #14 เมื่อ 23 มกราคม 2555 4:01 [125.25.27.223] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ

เคยถามน้อง ๆ ที่ร้าน ถามว่าขายเฟรนชายไหม  น้องเขาพูดจาไม่เพราะเลยว่า  ไม่ขายหรอกนี่เป็นธุรกิจครอบครัว  แต่เห็นพนักงานในร้าน  แต่ละสาขามีเยอะมาก ๆๆ  ไม่ทราบว่าเป็นญาติกันทั้งหมดเลยหรือค๊ะ  เพราะไปเห็นมาเกือบทุกสาขาแล้ว
bk
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #15 เมื่อ 23 มกราคม 2555 4:10 [125.25.27.223] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ

เวลาไปซื้อ  พูดจากับลูกค้า ดีดีหน่อย  ไปซื้อนะ  ไม่ได้ไปขอกิน
เพระจ่ายสตางค์ทุกคร้ง  ช่วยอบรมพนักงานหน่อยนะ  หยิ่งมาก
ระวังนะ  จะเจ้ง   คนที่ซื้อมากอยู่ทุกวันนี่เป็นลูกค้าจร  ขาประจำเขาเอือมระอากันเยอะแล้ว
amitta
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #16 เมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2555 18:08 [103.1.164.35] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
มีทำเลดีอยู่ประจวบฯ ใกล้อ่าวมะนาว แต่จะไม่ลงทุนเอง ทำเป็นให้เช่าพื้นที่จะได้ไหมค่ะ ติดต่ิอด่วน 082=0904-678  หรือ amitta_2011@hotmail.com พนักงานจนๆ
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #17 เมื่อ 24 กุมภาพันธ์ 2555 17:19 [125.25.21.142] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ผมไปซื้อที่ สาขาธรรมศาสตร์ รังสิต เชียงราก มา พนักงานเขาก็โอเคนะยิ้มแย้มดี ขนมปังก็อุ่นๆ ซื้อตอนประมาณ 17.00 คิดว่าผมดวงดีที่มาเจอสาขานี้
ส่วนท่านอื่นๆคงเจอสาขาพนักงานเทวดามาเกิดaoky
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #18 เมื่อ 20 มีนาคม 2555 17:45 [202.91.23.3] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
พนักงานเขาพูดจาไม่ค่อยดีจริงๆค่ะ หน้าตาไม่ยิ้มแย้ม เคยซื้อทั้งสาขารังสิต และสาขาธรรมศาสตร์รังสิต เขาไม่ให้เราถามเลยว่ามีไส้อะไรบ้าง ให้อ่านเองว่าตามป้ายที่เลย ทำไมเขาพูดไม่ได้หรอคะไม่เข้าใจเลย ถ้าจ้างคนไทยแล้วทำหน้าตาแบบนี้ดิฉันว่าจ้างพม่า เขมร มาขายแทนเหอะค่ะ ขนมอร่อยแต่พูดจาไม่ค่อยดีเลยค่ะ เสียความรู้สึกหลายครั้งค่ะโจ้.@ เว้ยเฮ้ย
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #19 เมื่อ 29 มีนาคม 2555 1:12 [110.49.225.154] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
เค็ม เว้ยเฮ้ย......เต้ย
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #20 เมื่อ 29 มีนาคม 2555 13:56 [58.9.60.117] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
อ้างอิง จาก guest เมื่อ 20/11/2554 13:31:00

อ้างอิง จาก guest เมื่อ 15/7/2554 19:43:00

โทรไปถามเรื่องร้าน เค้าพูดจาไม่ดีเลย พูดเน้นๆว่าธุรกิจครอบครัวไม่ขายแฟนไชน์ แล้วกดวางเลย ไม่ขายไม่ว่านะ พูดจากะคนอื่นเค้าแบบนี้เหรอพ่อค้า ก-รูไม่แดกเมิงก็ได้เว้ย


จริงหรอคะนี่ กำลังสนใจ แฟรนชาย ปังโว้ยเฮ้ยอยู่พอดีเลย ได้ยินเเบบนี้เสียใจจังคะ

กำลังอยากได้แฟรนชายอยุ่เรยคะ เสียดายจัง 1234
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #21 เมื่อ 30 มีนาคม 2555 19:02 [125.27.112.151] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ครั้งสุดท้ายที่ซื้อสินค้าคือ ปี 54 แล้วก็ต้องเลิกซื้อ เพราะเหมือนเค้ารีบทำให้ขายให้ทันลูกค้า ข้างในขนมจึงไม่สุข แุถมก้นขนมปังดำปี้เลย เสียดายมากซื้อมา 10 ชิ้น ต้องทิ้งหมดเลย แต่ปัจจุบันสาขานั้นก็ปิดไปแล้วละค่ะ 
อ้อ
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #22 เมื่อ 4 พฤษภาคม 2555 14:02 [125.25.149.207] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบห ลอด เอง
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #23 เมื่อ 14 พฤษภาคม 2555 14:37 [210.86.182.186] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ผมรับแฟชาย์ครับ ชื่อร้าน ปัง นะโว้ย (ชื่อร้านหาเรื่องสุดๆ555)

ตั้งร้านใกล้ปังเว้ยเฮ้ย คงมีเรื่อง แน่ 5555

 nnnn
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #24 เมื่อ 8 มิถุนายน 2555 9:26 [124.122.111.145] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
โทรสอบถามความอร่อยแล้ว คนรับโทรศัพท์ (081-8025341) พูดจาไม่ดี ต่อไปนี้สาบานเลยว่าจะไม่กินอีกเลยภัทรลดา
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #25 เมื่อ 21 มิถุนายน 2555 17:32 [101.109.166.193] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
เสียดายจังสอบถามมาตั้งหลายที่ นึกว่าโกหก  ไม่ขายแฟรนไชส์จริงๆด้วยNan
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #26 เมื่อ 10 กรกฎาคม 2555 12:14 [110.168.93.145] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
อยากทำมากคะ สาเหตุที่อยากทำ
-เพราะตอนนี้เรียนสาขาการตลาดด้วย
-เพราะเป็นคนที่ชอบกินเชื่อว่าคนที่กินเก่งเวลาได้ค้าขายน่าจะขายได้ดี เป็นความเชื่อส่วนบุคล
-มีเงินทุนอยู่จำนวนหนึ่งแต่ไม่อยากให้มันต้องศูนย์เปล่าไปยากทำให้เงินก้อนนี้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นจากอาชีพที่ตนเองรัก และเป็นอาชีพที่สุจริต
-เป็นการท้าทายตัวเองสำหรับแม่ค้ารายใหม่ ที่พึ่งเริ่มต้น
-ยากมีรายได้เป็นของตนเอง เพื่อนำมาเลี้ยงครอบครัว...1234
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #27 เมื่อ 10 กรกฎาคม 2555 12:21 [110.168.93.145] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
อ้างอิง จาก guest เมื่อ 16/1/2555 12:18:00

กำลัง สนใจ แฟรนชาย พอดีเลย น่า
ยากทำเหมือนกันนะแต่ก็เห็นคนพูดกันเยอะอยู่นะว่าโทรไปแล้วพูดจาไม่ดี ก็เข้าใจนะว่าต้องรออะไรให้ได้มาตราฐานก่อนแล้วจะเปิดแฟรนไซส์ แต่ว่าคนโทรไปถามน่าจะพูดกับเขาดีๆเพราะคนทุกคนก็ยากมีรายได้กันทั้งนั้น รวมถึงตัวเจ้าของเองก่อนจะมีวันนี้ได้


arak
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #28 เมื่อ 8 สิงหาคม 2555 14:28 [119.46.55.76] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
นี่กำลังจะหาแฟรนไชน์พอดีเลย ถ้าอย่างนั้นนะ ทำไมพอพิมพ์ว่า เฟรนไชน์ ปังเว้ยเอ้ย ในgoogleมันขึ้นอะ เคยเจอเหมือนกัน แบบที่่ว่า พูดไม่ดี ใส่ของผิดให้ พอกลับไปบอกนะ พนักงานก็ตอบกลับมาว่า "เหรอ...แล้วไม่เอามาคืนล่ะ" ผมพูดไม่ออกเลย แหม สาขาอยู่ที่รังสิตน่ะครับ ตอบได้ของมาใครเขาจะรู้ แล้วกว่าจะรู้ก็แกะไปแล้ว สำหรับคนที่เจอสาขาดีๆก็โชคดีไปนะครับarak
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #29 เมื่อ 8 สิงหาคม 2555 14:30 [119.46.55.76] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
"ก็มีลูกค้ามาสอบถามว่าเปิดขายแฟรนไชส์หรือไม่ แต่ตอนนี้ยังไม่คิด เป็นแผนในอนาคต เพราะควรหาระบบดูแลมาตรฐานให้ได้ก่อน เพราะการทำธุรกิจอาหาร สิ่งสำคัญอยู่ที่คุณภาพ"


--* แหมๆๆ มันช่างขัดกะสิ่งที่คนก่อนหน้า ประสบพบเจอมาจริงๆ

แผนในอนาคต....อีก100ปีล่ะมั้ง

การทำธุรกิจอาหาร สิ่งสำคัญอยู่ที่คุณภาพ...จำได้ว่ามีอยู่โพสนึงได้ของไม่สุก กะก้นขนมปังไหม้นะ....--------------
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #30 เมื่อ 15 สิงหาคม 2555 18:26 [180.183.208.247] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
พอได้อ่านหลายๆข้อความแล้วเสียความรู้สึกจัง..เราก็คนนึงที่อยากเปิดเฟรนไชค์ขนมปังนี้..แต่คงไม่มีโอกาสแล้วมั้ง..รอเวลาก็คือมีใครสักคนทำสูตรขนมปังขึ้นมาใหม่ให้ได้แบบคล้ายๆกันแล้วขายแฟรนไชค์ไปเลย..อีกหน่อยเขคงจะรู้สึก..โค๊กลิตร
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #31 เมื่อ 30 สิงหาคม 2555 10:30 [58.8.15.71] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ร้านปังแม่งเยอะแยะ ไม่ต้องไปซื้อมัน เขาเรียกว่ารุ่งแล้วหยิ่ง พวกเราแอนตี้มดงาน
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #32 เมื่อ 18 ตุลาคม 2555 8:58 [180.183.135.91] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
ขนมปัง มันทำไม่อยากหรอกครับ ติดแค่ทำไงให้มันต้นทุนถูกแค่นั้นเอง  ความอร่อยกับเครื่องเยอะ  มันเป็นจุดขายแต่ การบริการนั้นสำคัญ คนบางนา
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #33 เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2555 11:02 [115.31.142.212] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
เมื่อวานเราไปซื้อที่สาขา กำแพงเพชร2 บ้านเราอยู่บางนา สั่งไส้มะพร้าว ได้ไส้เบค่อน หน้าถุงเขียนไส้มะพร้าวนะ
 :[emo_10]:
ถามเจ้าของว่าทำไมโทรศัพท์ติดต่อไม่ได้ เจ้าของไม่ตอบแล้วทำหน้าแบบรำคาญ ไม่พูดด้วย :[emo_9]: :[emo_9]:
มีสติหนอหน่อย......ทั่วไป
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #34 เมื่อ 11 พฤศจิกายน 2555 10:26 [110.49.250.179] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
เราก็เมื่อกี้นี้เอง ไปซื้อที่สาขากำแพงเพชร 2 เี่ราสั่งใ้ส้กาแฟ อัลมอล ดันหยิบช็อคโกแลตให้ เราบอกว่าพี่หยิบผิดแล้ว เท่้านั้นแหละทำหน้าทำตาไม่พอใจ แล้วหันมาบอกเราว่าสั่งมาเลยทีเดียวขี้เกียจเดินหลายรอบ ใบรับออเดอร์แบบสาขาอื่นเค้าก็ไม่มี เราต้องเิดินอ่านเอาเองตามตู้กระจก แล้วใครจะไปจำได้หมด มีตั้งเยอะ
Aris
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #35 เมื่อ 1 ธันวาคม 2555 18:40 [171.6.200.219] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
อยากจะทำพอดีอ่านแล้งขอบอกเสียความรู้สึกสุดๆแค่ซื้อกินยังไม่อยากจี๊
บุคคลทั่วไป

ความเห็นที่ #36 เมื่อ 10 ธันวาคม 2555 11:53 [180.183.48.217] ตอบอ้างอิงความเห็นนี้- แจ้งลบ
อ่านจากความเห็นของหลายๆ ท่าน  ก็น่าจะพอสรุปได้ว่าการบริการที่ไม่ดีก็น่าจะมาจากชื่อร้านที่ใช้คำที่ไม่ค่อยสุภาพ "ปังเว้ยเฮ้ย"  สะท้อนถึงภายในการอบรมสั่งสอน ชื่อร้านอาจจะดูน่าสนใจ แต่สิ่งที่คุณควรทำต่อลูกค้านั้นน่าสนใจกว่านะบอร์ดนี้เฉพาะสมาชิกถึงจะตอบกระทู้หรือแสดงความคิดเห็นได้

หัวข้อ เริ่มโดย อ่าน
TopicIcon จดทะเบียนบริษัท บางแค 089 669 2566 Hot เร็ว 1 วัน  attachment siamaccounting 60
TopicIcon จดทะเบียนบริษัท หจก 02 8687 905 สยามบัญชีกิจ พุทธมณฑล, เพชรเกษม  attachment siamaccounting 46
TopicIcon ให้พี่กิต จดทะเบียนบริษัท ให้ครับ 089 669 2566  attachment siamaccounting 42
TopicIcon พนักงานบัญชี 02 8687 905 พนักงานธุรการ บางหว้า ภาษีเจริญ  attachment siamaccounting 86
TopicIcon รับจดทะเบียนบริษัท Hot 089 669 2566 สยามบัญชีกิจ  attachment siamaccounting 193
TopicIcon รับจดทะเบียนบริษัท Hot 089 669 2566 สยามบัญชีกิจ  attachment siamaccounting 140
TopicIcon จดทะเบียน ภพ 20 บริษัท สยามบัญชีกิจ 089 669 2566 บัญชี ภาษี  attachment siamaccounting 138
TopicIcon จดทะเบียนบริษัท ที่ไหนดี สยามบัญชีกิจ 089 669 2566 บัญชี ภาษี  attachment siamaccounting 156
TopicIcon จดทะเบียนบริษัท ทําบัญชี สยามบัญชีกิจ 02 8687 905 บัญชี ภาษี  attachment siamaccounting 126
TopicIcon จดทะเบียนบริษัท ทัวร์ สยามบัญชีกิจ 02 8687 905 บัญชี ภาษี  attachment siamaccounting 159
TopicIcon จดทะเบียนบริษัท ขายตรง สยามบัญชีกิจ 089 669 2566 บัญชี ภาษี จดทะเบียนบริษัท  attachment siamaccounting 130
TopicIcon บริการ จดทะเบียน บริษัท ขนส่ง สยามบัญชีกิจ 089 669 2566 บัญชี ภาษี จดทะเบียนบริษัท  attachment siamaccounting 152
TopicIcon บริการ จดทะเบียน บริษัท ขนส่ง สยามบัญชีกิจ 089 669 2566 บัญชี ภาษี จดทะเบียนบริษัท  attachment siamaccounting 135
TopicIcon การ จดทะเบียน บริษัท ขนส่ง สยามบัญชีกิจ 089 669 2566 บัญชี ภาษี จดทะเบียนบริษัท  attachment siamaccounting 152
TopicIcon จดทะเบียน บริษัท ขายตรง สยามบัญชีกิจ 089 669 2566 บัญชี ภาษี จดทะเบียนบริษัท  attachment siamaccounting 127
TopicIcon จดชื่อบริษัท สยามบัญชีกิจ 089 669 2566 บัญชี ภาษี  attachment siamaccounting 151
TopicIcon จดทะเบียน สยามบัญชีกิจ 02 8687 905 บัญชี ภาษี 390  attachment siamaccounting 138
TopicIcon การจดทะเบียนบริษัทจํากัด สยามบัญชีกิจ 089 669 2566 บัญชี ภาษี  attachment siamaccounting 148
TopicIcon บริษัทรับจดทะเบียนบริษัท สยามบัญชีกิจ 02 8687 905 บัญชี ภาษี  attachment siamaccounting 149
TopicIcon จดบริษัท สยามบัญชีกิจ 02 8687 905 บัญชี ภาษี  attachment siamaccounting 126
TopicIcon บริษัทรับจดทะเบียนบริษัท สยามบัญชีกิจ 02 8687 905 บัญชี ภาษี  attachment siamaccounting 127
TopicIcon เช็คชื่อบริษัท จดทะเบียน สยามบัญชีกิจ 089 669 2566 บัญชี ภาษี  attachment siamaccounting 135
TopicIcon จองชื่อห้างหุ้นส่วนจํากัด สยามบัญชีกิจ 02 8687 905 บัญชี ภาษี  attachment siamaccounting 142
TopicIcon การจดทะเบียนบริษัททัวร์ สยามบัญชีกิจ 02 8687 905 บัญชี ภาษี  attachment siamaccounting 155
TopicIcon การจัดตั้งห้างหุ้นส่วนจํากัด สยามบัญชีกิจ 089 669 2566 บัญชี ภาษี  attachment siamaccounting 145

ติดต่อเจ้าของบอร์ด spdnbig@gmail.com  

 หน้าแรก :: เข้าสู่ระบบ:: สมัครสมาชิก/ลงทะเบียน:: สอบถามการใช้งาน แจ้งปัญหาการใช้งาน แนะนำ ติชม
เงื่อนไขการให้บริการ:: นโยบายความเป็นส่วนตัว

©2010-2014 Bkk.in.th All Right Reserved.
มีปัญหาการใช้งาน สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ที่ webmaster@bkk.in.th